“Cậu bé Google” gây choáng tại Đường lên đỉnh Olympia

26/10/2016 07:36 Thùy Linh
(GDVN) - “Cậu bé Google” - Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) đạt số điểm kỷ lục của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17.

Với việc giành được 400 điểm trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 23/10, nam sinh có biệt danh “cậu bé Google” - Phan Đăng Nhật Minh đã đạt số điểm kỷ lục của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17. 

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Nhật Minh đạt 100 điểm tại phần thi Khởi động (Ảnh chụp màn hình)

Trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 1, tháng 3, quý I phát sóng vào chiều 23/10, tại mỗi phần thi, Nhật Minh làm khán giả choáng ngợp khi các câu trả lời rất quyết đoán và chính xác.

Nhờ vậy, cậu xuất sắc đạt số điểm 400 và giành vòng nguyệt quế chung cuộc. Đây cũng là số điểm kỷ lục của Olympia năm thứ 17, cho đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, ở phần thi Khởi động, Nhật Minh xuất sắc giành được 100 điểm khi trả lời được 10/12 câu hỏi.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ đến câu hỏi thứ hai được đưa ra, Nhật Minh đã đưa ra câu trả lời chính xác từ khóa Chướng ngại vật là “Số Pi”. Qua đó dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm.

Ở phần thi Tăng Tốc, Nhật Minh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi trả lời đúng ở tất cả các câu hỏi, giành được tổng 280 điểm và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Ở phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói câu hỏi 80 điểm và đặc biệt trả lời đúng câu hỏi ngôi sao hy vọng về tiếng Anh và giành được tổng điểm 370.
Sau đó, “cậu bé Google” còn có thêm 30 điểm từ các thí sinh còn lại.

Chia sẻ cảm nghĩ sau cuộc thi tuần, Nhật Minh cho hay cậu khá hài lòng về phần thi của mình và sẽ chuẩn bị kiến thức tốt hơn để đi xa trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 này. 

Clip: Phần thi khởi động ấn tượng của Phan Đăng Nhật Minh:  

Trước đó, vào năm 2014, Phan Đăng Nhật Minh đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục với khả năng ghi nhớ và tính toán siêu tốc và trở thành quán quân cuộc thi “Chinh phục” mùa đầu tiên. 

Được biết, từ lúc 4 tháng tuổi, Nhật Minh đã thích xem những chương trình như: Chiếc nón kì diệu, bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp, dạy học tiếng nước ngoài… 6 tháng tuổi, Minh đã nhận biết được những con số, đồ vật. Khi tròn 18 tháng tuổi, nhìn lên ti vi, Minh đọc vanh vách các dòng chữ.

Ít lâu sau khi Minh đi học mầm non thì cậu bé này lại bộc lộ khả năng làm phép tính, giải toán rất nhanh.

Ngoài ra, Nhật Minh còn có khả năng ghi nhớ số điện thoại của người lạ khi chỉ cần đọc hoặc nghe qua một lần. Đố phép tính cộng, trừ, nhân, chia là Minh tính nhẩm trong đầu và đưa ra đáp số trong chớp nhoáng.

Khả năng học tiếng Anh cũng rất ấn tượng khi Minh có thể đọc được các con số bằng tiếng Anh trong phạm vi 100 khi chỉ cần một lần nghe qua.

Từ đó, Nhật Minh được mọi người gọi bằng các biệt danh như: thần đồng, cậu bé mặt trời, thánh Minh, cậu bé Google…

Thùy Linh