Chung tay giảm bớt khó khăn cho học sinh vùng lũ lụt

22/10/2016 06:27 Thủy Phan
(GDVN) - Nhiều tổ chức, đoàn thể đã đến nhiều trường học trên địa bàn Quảng Bình để cùng chung tay giúp đỡ thầy cô và học sinh giảm bớt khó khăn do mưa lũ gây ra.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, trận lũ lụt vừa qua đã gây thiệt hại cho ngành giáo dục tỉnh này khoảng 200 tỷ đồng.

Phần lớn các cơ sở giáo dục trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. (Ảnh: Viết Lãm)

100% trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn bị ảnh hưởng, trong đó, có 70% bị ngập nặng, nhiều sách vở, dụng cụ học tập và cơ sở vật chất bị hư hỏng nặng, có nhiều trường bị đổ sập rất nhiều hạng mục.

Sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, đoàn thể đã giảm bớt phần nào cho thầy cô và các em học sinh. (Ảnh: Viết Lãm)

Mặc dù đã chủ động ứng phó với bão lũ nhưng do nước lũ lên nhanh đã làm hư hỏng một số phòng học, phòng chức năng, nhà nội trú giáo viên và học sinh của các trường học; trên 60 tủ đựng hồ sơ, 50.000 bộ sách giáo khoa, 30.000 bộ thiết bị bị ướt và hư hỏng.

Trong ngày 21/10, đoàn viên thanh niên xã Thanh Trạch đã trao quà gồm sách vở và sữa cho các em học sinh hai trường Tiểu học và THCS Quảng Trung (thị xã Ba Đồn). Trước đó, đoàn thanh niên xã này cũng đã trao quà cứu trợ ở nhiều nơi khác bị thiệt hại nặng nề do lũ trên địa bàn.  (Ảnh: Viết Lãm)

Mưa lũ cũng đã làm hơn 2.500 bộ bàn ghế, 450 máy vi tính và trên 100 máy in, 50 máy phô tô bị hư hỏng.

Tặng tập vở cho các em học sinh trường Tiểu học Quảng Trung. (Ảnh: Viết Lãm)

Trước sự thiệt hại vô cùng nặng nề do mưa lũ, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã đề xuất với UBND tỉnh sớm quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng, duy tu, bảo dưỡng các phòng học, phòng chức năng, xây hàng rào, sửa chữa sân bãi, mua sắm các thiết bị dạy học, máy vi tính, máy in, máy photo, sách giáo khoa.... nhằm sớm ổn định việc dạy và học cho các trường.

Các em học sinh phấn khởi khi nhận được quà. (Ảnh: Viết Lãm)

Ngàng GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn Bộ GD&ĐT quan tâm, hỗ trợ để các cơ sở giáo dục sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đoàn viên thanh niên ở huyện đoàn Bố Trạch (Quảng Bình) giúp thầy cô trường mầm non Liên Trạch dọn dẹp sau lũ. (Ảnh: Đ.T)

Ngoài sự hỗ trợ của các ban ngành chức năng, những ngày qua rất nhiều tổ chức, đoàn thể từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã đến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình để giúp đỡ, hỗ trợ thầy cô và học sinh khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Hàng tấn bùn đất đọng lại ở trường Tiểu học Liên Trạch được các đoàn viên dọn sạch. (Ảnh: Đ.T)

Những món quà tuy không nhỏ nhưng đã làm ấm lòng thầy cô giáo và các em học sinh.

“Những ngày qua, đoàn viên thanh niên xã tôi đã tổ chức kêu gọi sự ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, chủ yếu là những người đang làm việc ở nước ngoài để quyên góp, ủng hộ những vùng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

Vận chuyển hàng cứu trợ đến giúp đỡ các nơi bị thiệt hại nặng nề do lũ (Ảnh: N.B)

Chúng tôi đã đến trao quà, sách vở cho nhiều nơi, nhiều trường học trên địa bàn, giúp họ giảm bớt được phần nào khó khăn trong thời điểm này”, một thành viên của đoàn viên xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chia sẻ.

Thủy Phan