Clip đặc biệt: Thí sinh Olympic gửi lời chào Việt Nam bằng Tiếng Việt

29/07/2014 06:55 Hồng Nhung
(GDVN) - Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 được tổ chức tại Việt Nam để lại những ấn tượng đẹp với các thí sinh, thầy cô giáo và các đoàn tham dự.

Là lần đầu tiên tổ chức Olympic Hóa học quốc tế nhưng Việt Nam để lại nhiều ấn tượng đẹp về một đất nước tươi đẹp, về con người thân thiện, hiếu khách.

Chia sẻ ấn tượng về Việt Nam, ông Perman Roziyer - trưởng đoàn Olympic Cuba cho biết: "Mọi thứ ở Việt Nam đều rất tốt, đặc biệt là khâu tổ chức. Mặc dù khí hậu ở Việt Nam có độ ẩm làm tôi khó thích ứng được, nhưng nhìn chung mọi thứ tốt. Đất nước của các bạn rất đẹp, đặc biệt là vịnh Hạ Long mà tôi đã có dịp đi tham quan trong những ngày tham dự Icho.

Con người Việt Nam thân thiện, những người Việt Nam mà tôi gặp luôn mỉm cười. Tôi thích nụ cười đó của các bạn".

Chung suy nghĩ với ông Roziyer, trưởng đoàn Olympic Uruguay - ông Benites Castro cũng cho rằng: "Việt Nam là một đất nước thú vị. Mọi khâu tổ chức, chuẩn bị đề thi chu đáo. Tôi hy vọng sẽ được quay trở lại Việt Nam vào một ngày gần nhất".

Đất nước Việt Nam để lại những kỉ niệm đẹp đối với các thí sinh dự thi. Kết thục 9 ngày của Icho 46th, các thí sinh Olympic Hóa học gửi lời chào và lời tạm biệt dành cho Việt Nam.

Clip: Các thí sinh Olympic Hóa học quốc tế gửi lời chào Việt Nam bằng Tiếng Việt

Hồng Nhung