Công bố phương án tuyển sinh lớp 10 năm học tới của tỉnh An Giang

12/09/2018 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Học sinh tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh An Giang sẽ làm 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, Toán và môn còn lại sẽ được công bố sau.

Ngày 7/9/2018, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Tuấn Khanh đã ký thông báo 163/TB-SGDĐT về phương án tuyển sinh lớp 10 công lập, năm học 2019 – 2020 của tỉnh này.

Theo đó, các Trường trung học phổ thông chuyên Thoại Ngọc Hầu, chuyên Thủ Khoa Nghĩa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú trung học phổ thông An Giang sẽ thi chung cùng thời điểm với các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, và có kế hoạch tuyển sinh riêng.

Các học sinh tham gia dự thi sẽ làm 3 bài thi viết, bao gồm: Ngữ văn và Toán (thời gian làm bài 120 phút/môn, mỗi môn nhân hệ số 2). Môn làm bài thứ ba sẽ được công bố trước khi năm học 2018 – 2019 kết thúc một tháng.

Ngày thi tuyển sinh, dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày là 3,4/5/2019.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tháng 6/2018 của tỉnh An Giang (ảnh: giaoduc.net.vn)

Với các thí sinh thi vào trường trung học phổ thông chuyên: Học sinh sẽ làm 4 bài thi viết, bao gồm 3 bài thi như hệ trung học phổ thông bình thường, và còn lại là môn thi chuyên.

Có tổng cộng 9 môn thi chuyên, gồm: Ngữ văn., Toán, tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin học.

Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút, trừ môn Hóa và tiếng Anh làm bài trong vòng 120 phút.

Môn thi Tin học có phần thi lập trình trên máy tính, còn môn tiếng Anh có phần nghe.

Học sinh nào không trúng tuyển vào các trường công lập,. thì có thể đăng ký xét tuyển vào lớp 10 của các trường ngoài công lập, các trường trung cấp nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Trường Năng khiếu thể thao An Giang tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, thực hiện trước khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh bắt đầu.

Chỉ tiêu cụ thể tuyển sinh lớp 10 của từng trường sẽ được công bố sau, theo hướng phân luồng 80% học sinh cấp trung học cơ sở tốt nghiệp, được vào học tại các trường trung học phổ thông công lập, ngoài công lập.

20% số học sinh còn lại sẽ được tuyển sinh vào các trường trung cấp nghề, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục thường xuyên -  giáo dục nghề nghiệp

Phương Linh