Đại học Y nhận hồ sơ dự thi vượt trội

23/04/2012 21:50 Theo GD&TĐ
Ghi nhận của PV cuối giờ chiều qua (23/4), lượng HS thu được không biến động nhiều so với năm trước, nhưng tại một số địa phương, lượng HS giảm mạnh.
Ghi nhận của phóng viên cuối giờ chiều nay (23/4) – thời điểm kết thúc nhận hồ sơ ĐKDT tại các trường ĐH, CĐ – tại nhiều trường ĐH lớn, lượng hồ sơ thu được không biến động nhiều so với năm trước, nhưng tại một số địa phương, lượng hồ sơ năm nay giảm mạnh.

Bàn giao hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ cho các trường. Ảnh: gdtd.vn


Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên điểm tiếp nhận hồ sơ của Văn phòng đại diện tại TPHCM (Bộ GD&ĐT) cho biết, số hồ sơ thu được cuối giờ chiều nay vào khoảng 25.000 bộ. Theo ông Cường, con số trên cũng tương đương mọi năm, không có gì đột biến về số lượng lẫn sự chọn lựa ngành nghề.

Nhiều trường ĐH lớn như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH KHXHNV – TPHCM..., lượng hồ sơ hầu như tương đương năm trước.

Theo GS. Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân, trường nhận được khoảng 1.000 hồ sơ ĐKDT. Tổng hồ sơ ĐKDT vào trường năm nay dự kiến tương đương với năm trước, khoảng trên 20.000

ĐH Ngoại thương cũng cho biết đã nhận được khoảng 800 bộ hồ sơ tương đương với năm 2011.

ĐH KHXHNV – TPHCM, tiếp nhận khoảng 900 hồ sơ, tương đương với mọi năm.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhận được hồ sơ nhỉnh hơn chút ít, khoảng 1000 bộ, không khả quan hơn 3 năm gần đây.

Trường ĐH Nông nghiệp nhận được khoảng 1.400 hồ sơ, tương đương với kỳ tuyển sinh năm 2011.

Riêng Trường ĐH Y, phòng đào tạo cho biết, số lượng hồ sơ năm nay có phần vượt trội hơn.

Tuy nhiên, không ít trường ĐH than phiền về lượng hồ sơ năm nay giảm nhiều so với năm trước. Tiêu biểu như ĐH Công nghiệp Hà Nội, trường luôn ở trong top đầu về lượng hồ sơ ĐKDT, năm nay hồ sơ nhận được theo tuyến trường giảm khoảng 30%. Trường ĐH Mỏ - Địa chất còn giảm nhiều hơn, hồ sơ thu được chỉ bằng hơn một nửa so với năm ngoái. Trường ĐH Thương Mại năm nay thu được khoảng 2.000 hồ sơ theo tuyến trường, so với năm trước cũng giảm nhiều ...

Lượng hồ sơ giảm mạnh cũng được ghi nhận tại các địa phương như Hải Dương, Thanh Hóa, Nam Định. Theo đó, Thanh Hóa giảm khoảng 10 nghìn hồ sơ; Nam Định giảm khoảng 7 nghìn hồ sơ...

Nguyên nhân số hồ sơ giảm được cho là do quy định thí sinh được xét tuyển nhiều lần, có thể đăng ký không hạn chế số lượt xét tuyển tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh, do vậy ,các em chỉ nộp 1-2 bộ hồ sơ chứ không đăng ký nhiều như những năm trước.

Vào khoảng đầu tháng 5, các sở GD&ĐT sẽ bàn giao hồ sơ và lệ phí ĐKDT cho các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội và TP.HCM. Việc gửi giấy báo dự thi cho thí sinh theo hệ thống tuyển sinh của sở GD&ĐT được thực hiện từ 1/6 đến đến 8/6.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo GD&TĐ