Hà Nội lên kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10

23/03/2021 08:55 Thùy Linh
GDVN- Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục Hà Nội có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tại phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn chiều 22/3, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát.

Song, nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng vẫn tiềm ẩn và Hà Nội luôn là địa phương có nguy cơ cao nhất bởi một số nguyên nhân: dân số đông; nơi giao thương lớn của đất nước; tình trạng nhập cảnh trái phép; các nước trong khu vực vẫn có các ca mới; ý thức chủ quan của một bộ phận người dân…

Ảnh: Thùy Linh

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch được phê duyệt ngày 19/2 thì dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập ở Hà Nội năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/5. Theo kế hoạch này, buổi sáng ngày 29/5, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn; buổi chiều cùng ngày thi môn Toán; buổi sáng ngày 30/5, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Tuy nhiên tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh ngày 20/3, Phó giáo sư Phạm Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tới (thay vì tháng 6 như các năm trước). Cụ thể, thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 6/7. Hai ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7.

Thùy Linh