Học viện Cảnh sát Nhân dân thử nghiệm thành công thư viện điện tử thông minh

18/07/2017 13:54 Linh Anh
(GDVN) - Theo đánh giá của Học viện Cảnh sát Nhân dân, hiện Hệ thống Tulip phù hợp và đáp ứng được các nghiệp vụ về thư viện của trường.

Ngày 17/7, FPT Software và Futurenuri (Hàn Quốc) công bố thương mại hóa Hệ thống thư viện điện tử Tulip (Hệ thống Tulip) tại thị trường Việt Nam sau hơn một năm hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm và tìm hiểu thị trường.

Theo đó, FPT Software là đối tác độc quyền khu vực châu Á Thái Bình Dương của Futurenuri trong việc thương mại hóa và phát triển Hệ thống Tulip.

Đại diện Futurenuri giới thiệu về Hệ thống thư viện điện tử Tulip (Ảnh: Vân Anh)

Hệ thống Tulip được Futurenuri phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây với các tính năng nổi bật như khả năng tìm kiếm mạnh mẽ và tiện lợi; cá nhân hóa và tối ưu hóa thông tin người dùng; tuân theo tiêu chuẩn công nghệ mới nhất; đa trình duyệt; mở rộng điểm truy cập thông tin thông qua các liên kết dữ liệu ngoài….

Hệ thống này đã được Futurenuri triển khai thành công tại một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Columbia, Uzbekistan.

Tại Việt Nam, để tìm hiểu yêu cầu thị trường, năm 2016, FPT Software và Futurenuri đã triển khai thử nghiệm Hệ thống Tulip tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Hệ thống bao gồm các cấu phần như giao diện người dùng, dịch vụ tìm kiếm dữ liệu; dịch vụ thư viện cá nhân, dịch vụ tham khảo trực tuyến; các dịch vụ khác trên thiết bị di động….

Học viện Cảnh sát Nhân dân đã đặt kỳ vọng rất lớn khi thay thế hệ thống thư viện truyền thống bằng hệ thống Tulip.

Với nhiều tính năng nổi trội hơn, Tulip đã giúp cho công tác nghiệp vụ thư viện của trường được suôn sẻ và tối ưu hơn. Theo đánh giá của Học viện Cảnh sát Nhân dân, hiện Hệ thống Tulip phù hợp và đáp ứng được các nghiệp vụ về thư viện của trường. 

Tulip được xây dựng tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt), tương thích với mọi loại hình thư viện khác nhau và sự thay đổi của xu hướng công nghệ trong tương lai.

Tại Việt Nam, theo đánh giá của Futurenuri sau khi đã thực hiện nghiên cứu các sản phẩm tương tự, các tính năng của Tulip đi trước các sản phẩm thư viện điện tử hiện tại có trên thị trường Việt Nam khoảng 10 năm. Đây cũng là cơ sở để Futurenurimong muốn thương mại hóa sản phẩm này tại Việt Nam.

Linh Anh