Hơn 100 dự án dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Trị

10/01/2020 07:49 Trần Phương
(GDVN) - Ngày 9/1, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2019- 2020.

Hội thi được khai mạc đúng dịp kỷ niệm lần thứ 60 ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam, ngày người sinh viên Trần Văn Ơn ngã xuống, trở thành một biểu tượng sáng ngời của tuổi trẻ.

Kỳ thi năm 2020 có 107 dự án đăng ký dự thi, thuộc 16 lĩnh vực đến từ 09 Phòng Giáo dục và Đào tạo, 29 trường Trung học phổ thông và các trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh.

Sau Vòng thẩm định hồ sơ và sơ loại có 100 dự án được tham gia Vòng thi chính thức với nhiều đề tài hướng vào thực tế đời sống, phục vụ dạy và học, đề cao những giá trị nhân văn của con người.

Cuộc thi thu hút 179 thí sinh về dự Cuộc thi lần này, những thí sinh đều được đánh giá là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho các học sinh Trung học Quảng Trị trong phong trào thi đua sáng tạo và nghiên cứu Khoa học kỹ thuật.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi. Ảnh: BTC

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, cuộc thi có ý nghĩa lớn đối với các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh nhà.

Đồng thời cũng góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, gắn việc học đi đôi với thực hành.

Cuộc thi sẽ tác động mạnh mẽ đến các cơ sở giáo dục trong việc tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.


Đà Nẵng tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho bậc trung học

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật sẽ là cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình, tăng cường trao đổi, giáo dục giữa các trường học và hội nhập quốc gia, quốc tế.

Khuyến khích học sinh tăng cường nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Thông qua cuộc thi này giúp ngành giáo dục, các trường học phát hiện những nhân tố có năng lực, năng khiếu nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng và phát triển.

Trần Phương