Môn thi đầu tiên: Nhiều thí sinh quên không mang giấy tờ thi

02/06/2013 09:51 Nhóm PV
(GDVN) - Theo ghi nhận của chúng tôi sáng nay, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có nhiều thí sinh quên không mang giấy tờ liên quan tới kỳ thi.

Ghi nhận tình hình chung cho thấy, buổi sáng kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chưa có vấn đề gì xảy ra. Tại một số Hội đồng thi, vẫn có thí sinh tới muộn và quên không mang giấy tờ thi. 

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Xuân Đỉnh, từ 6h hầu hết các thí sinh đã có mặt ở trường thi. Tới 6giờ 30 phút, thí sinh tập trung đông đủ ở sân trường để nghe lãnh đạo hội đồng phổ biên quy chế thi sau đó về cửa phòng thi chờ cán bộ coi thi gọi số báo danh vào phòng thi. Tuy nhiên, vẫn có thí sinh đến muộn giờ tập trung, vội vã chạy vào bên trong trường thi. Một số khác quên mang chứng minh thư đã được người nhà nhanh chóng mang tới.

Thí sinh tranh thủ ôn lại bài. Ảnh XT

Do là môn thi đầu tiên các sĩ khá hồi hộp, một số thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ gọi vào phòng thi.“Dù đã ôn bài kỹ nhưng em vẫn có chút lo lắng, hy vọng lúc vào phòng thi em sẽ lấy lại bình tĩnh và làm tốt bài thi” em Trang,  thí sinh dự thi tại hội trường thi THPT Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ.

Đúng 7h30, nhà trường đánh trống ra hiệu lệnh bắt đầu tính giờ làm bài thi, không khí bên trong trường thi im ắng. Tuy nhiên, phía ngoài cổng trường thi nhiều phụ huynh vẫn đứng đông với tâm trạng hồi hộp không kém các sĩ tử đang làm bài thi.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Minh Khai sáng sớm nay cho thấy, sau tiếng trống làm bài, hầu hết phụ huynh đã di tản chỗ khác, cổng trường tại đây được lực lượng an ninh xiết chặt. Một nhân viên an ninh cho biết, ngay từ sáng sớm đã không có một số người bán nước tại đây, đồng thời sau khi thí sinh làm bài yêu cầu phụ huynh không có nhiệm vụ phải đi xa khu vực thi.


Tại Hội đồng thi trường THPT Việt Đức, Hà Nội ngay từ sáng sớm thí sinh có mặt đầy đủ. Đến sớm để tránh tách đường nên nhiều thí sinh không kịp ăn sáng và tranh thủ ôn lại kiến thức. 

Tại Hội đồng này, không ít thí sinh quên không mang theo giấy tờ thi, đặc biệt là CMND, nhiều phụ huynh phải điện cho người nhà mang tới. 

Tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) gần 720 thí sinh của 4 trường THPT trên địa bàn quận đã có mặt từ rất sớm. Tại đây, có 2 thí sinh bị tai nạn nên phụ huynh mang giấy khám của bệnh viện đến xin phép.

Một trường hợp khác, phụ huynh sụt sùi: “Trước đợt thi cháu nhà tôi học nhiều quá nên bị căng thẳng. Đến ngày thi thì ốm nặng, buộc phải đưa vào bệnh viện”. Vị phụ huynh này đến trường từ khá sớm để thông báo tình hình của con cho chủ tịch hội đồng coi thi. Lác đác vẫn có phụ huynh mang chứng minh nhân dân đến trường vì con để quên ở nhà.
Kiểm tra giấy thi trước khi vào phòng thi. Ảnh XT

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội), ngay từ sáng sớm, thí sinh đã bắt đầu tập trung. Nhiều thí sinh trong tâm trạng khá hồi hộp vì đầy là kỳ thi đánh dấu 12 năm học phổ thông, qua được kỳ thi này các em sẽ tiếp tục thực hiện được ước mơ của mình.

“Đây là kỳ thi tốt nghiệp, kết thúc 12 năm học nên không thể chủ quan trong làm bài được. Mặc dù kiến thức tất trong sách nhưng không vì thế mà lơ đà” một thí sinh khiếm tốn nói. 

Một số phụ huynh do nhà xa Hội đồng thi nên quyết định ở lại chờ con thi xong, một số khác chọn phương án lánh nắng trong quán nước. Tới 1h thí sinh sẽ kết thúc môn thi đầu tiên. 

Giaoduc.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin kỳ thi tới bạn đọc.

Nhóm PV