Một trường tiểu học bị yêu cầu trả lại tiền lạm thu cho phụ huynh

11/09/2014 15:10 Trúc Linh
(GDVN) - Ngoài các khoản thu theo quy định, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu còn phải đóng thêm khoản tiền hơn 600 ngàn đồng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận, nhà trường đang rà soát lại danh sách để trả lại tiền thu sai quy định theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau.

Trước đó, đầu năm học mới 2014-2015, ông Nguyễn Văn Phúc triệu tập cuộc họp với phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp, nhà trường đã đề suất đóng thêm nhiều khoản tiền ngoài quy định như: Sơn trường, tiền mái che, tiền ép giấy khen… với tổng số tiền hơn 600 ngàn đồng/học sinh.

Tuy biết khoản tiền này là trái quy định, nhưng nhiều phụ huynh phải cố gắng “tình nguyện” đóng. Các phụ huynh khác do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng nhưng cũng không dám ý kiến gì vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập của con em mình.

Trao đổi với phóng viên vào sáng ngày 11/9, ông Phúc khẳng định rằng: “Nhà trường chỉ mới hội ý chứ không bắt buộc phụ huynh phải đóng tiền nói trên. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh tình nguyện đóng trước. Hiện, nhà trường đang rà soát lại danh sách đã đóng tiền để trả lại cho các phụ huynh”.

Trúc Linh