Nam sinh bị ung thư xương thi đỗ đại học

08/08/2018 20:27 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nam sinh Phạm Đình Đức (cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng, Hải Phòng) liên tiếp đón nhận tin vui khi đỗ đại học và được tặng chân giả.

Chiều 8/8, Hội Cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hải Phòng đã tổ chức trao tặng chân giả cho nam sinh Phạm Đình Đức, nhân vật trong bài viết “Nam sinh ung thư xương, mất một chân chống nạng đi thi” đăng trên Báo Giáo dục Việt Nam ngày 25/6/2018.

Phạm Đình Đức, nguyên là học sinh lớp 12A3 Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng.

Các cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng và các nhà hảo tâm trao quà cho Phạm Đình Đức (Ảnh: Lã Tiến)

Qua thông tin trên báo, Hội Cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ em Đức.

Trong một thời gian ngắn, các cựu học sinh nhà trường đã quyên góp được 60 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng hỗ trợ mua chân giả cho Đức.

Ngay trong chiều cùng ngày, nam sinh Phạm Đình Đức đã được trao tặng chân giả, giúp em thuận tiện hơn trong việc đi lại hàng ngày.

Số tiền còn lại, các nhà hảo tâm mua tặng em Đức một chiếc laptop giúp em có thêm điều kiện học tập sau này.

Phạm Đình Đức được trao tặng chân giả giúp em đi lại thuận lợi hơn (Ảnh: Lã Tiến)

Theo lãnh đạo Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hải Phòng, chiếc chân giả của Đức có giá khoảng 120 triệu đồng.

Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình em nên bệnh viện đã hỗ trợ một phần kinh phí, gia đình chỉ phải thanh toán 70 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng chân giả, em Phạm Đình Đức xúc động, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, gia đình và nhà trường đã tạo điều kiện giúp em có thêm điều kiện học tập tốt.

Nam sinh Đức xin hứa sẽ quyết tâm học tập thành tài để không phụ công mọi người và có khả năng để giúp đỡ những người khác.

Bà Phạm Thị Mùi (mẹ Đức) xúc động: “Tôi vô cùng biết ơn Hội cựu học sinh trường Trung học phổ thông Hồng Bàng và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hải Phòng, các thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ mang lại cho Đức ước mơ được đi lại trên “đôi chân” của mình”.

Cô giáo Ngô Thị San (giáo viên chủ nhiệm của Đức) mong muốn, dù ở đâu, Đức hãy luôn tự hào là học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng.

Cô San chúc nam sinh thành công trên con đường đã chọn và đạt được ước mơ của mình.

Mới đây, Đức và gia đình đón nhận tin vui khi em đỗ vào Trường Đại học Hàng Hải, khoa Công nghệ thông tin với 17 điểm.

Trước đó, Phạm Đình Đức phải chống nạng đi thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 (Ảnh: Lã Tiến)

Phạm Đình Đức mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác. Năm lên 9 tuổi, vì căn bệnh này mà Đức phải cắt bỏ 1 chân.

Không chỉ thiệt thòi vì mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình Đức cũng rất khó khăn, mẹ em là công nhân một công ty giày ở Hải Phòng.

Sau khi nghỉ hưu, lương tháng của bà chỉ được hơn 2 triệu đồng mỗi tháng. Bố Đức mất từ năm 2004 vì ung thư dạ dày.

Đức còn một người anh trai đang đi nghĩa vụ quân sự, gánh nặng trong nhà đè nặng trên vai mẹ. Vượt qua mặc cảm và khó khăn, Đức luôn cố gắng học tập và ước mơ thành kỹ sư công nghệ thông tin.

LÃ TIẾN