Trường nào công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế

27/07/2019 06:28 Thùy Linh
(GDVN) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến.

Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện thí sinh đang trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến.

Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Đặc biệt, sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Trường nào công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế (Ảnh: Thùy Linh)

Tuy nhiên, mấy ngày nay, một số trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển năm 2019 bằng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng như vậy là vi phạm quy chế tuyển sinh. 

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết:

Từ ngày 6/8 đến ngày 8/8/2019, Bộ hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại họccó sử dụng từ một đến ba môn văn hóa kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2019 để xét tuyển.

Vì vậy việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia trước thời điểm 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục đại học cũng đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể sau đó sẽ có hướng xử lý.

Thùy Linh