Trường Tiểu học Võ Thị Sáu quận Lê Chân - ngôi trường thân thiện, hạnh phúc

LÃ TIẾN
(GDVN) - Sự kiện Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đón Huân chương Lao động Ba đã tô thắm truyền thống vẻ vang, khẳng định thương hiệu của ngôi trường thân thiện, hạnh phúc.

Hòa chung không khí của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), các thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Lê Chân, Hải Phòng) đang tất bật chuẩn bị cho sự kiện trọng đại: đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Lê Chân, Hải Phòng) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Viên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết: “Đúng dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) này, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đây không chỉ là niềm vui của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường, mà còn là niềm tự hào của chính quyền và người dân địa phương.

Sự kiện Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đón Huân chương Lao động hạng Ba ghi nhận bước trưởng thành về mọi mặt, sự cố gắng vươn lên của tập thể nhà trường.

Phần thưởng quý giá này cũng khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, sự đồng thuận của người dân địa phương quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương”.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Viên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Lê Chân, Hải Phòng) được thành lập trước năm 1975 với tiền thân là trường cấp I, II Võ Thị Sáu; đến năm 1993, trường được tách ra.

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 17 phòng học với 34 lớp học, điều kiện phục vụ việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Sau 26 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã “thay da đổi thịt” với nhiều dãy nhà cao tầng được xây dựng khang trang, quy mô và hiện đại.

Hiện nay, nhà trường có 46 phòng với 56 lớp học được trang bị các thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu về xanh - sạch - đẹp, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh học tập và vui chơi.

Hệ thống cây xanh, cây bóng mát được trồng thành hàng lối, bảo đảm mỹ quan, tạo bóng mát cho học sinh.

Trường có sân chơi, sân tập thể dục, thể thao được bố trí khoa học, phục vụ tốt hoạt động dạy và học, cũng như vui chơi của học sinh.

Cổng trường được xây dựng khang trang, bảo đảm tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn riêng biệt.


Cô giáo Hường chia sẻ bí quyết đạt được sự thành công trong giảng dạy

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Viên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

“Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của trường luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”.

Chính vì vậy, các thầy, cô giáo đã không ngừng học tập, tự rèn luyện, phấn đấu vươn lên để mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Từ những ngày đầu thành lập có biết bao khó khăn thiếu thốn, đến nay được sự quan tâm, đầu tư toàn diện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cha mẹ học sinh qua các năm học, trường đã có một cơ sở vật chất khang trang, cơ bản, có đầy đủ số phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập… đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em địa phương”.

Trong 26 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học và bám sát mục tiêu giáo dục toàn diện.

Xác định giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục, nhà trường chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn, vững về bản lĩnh chính trị góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học (Ảnh: Lã Tiến)

“Giáo viên phải là người có phương pháp hay, mới có thể truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

Chính vì vậy, nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô giáo Nguyễn Thị Kim Viên nói.

Kết quả, nhà trường đã có 2 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú, 1 nhà giáo được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 giáo viên giỏi cấp quốc gia, 32 giáo viên giỏi cấp thành phố, 36 giáo viên giỏi cấp quận và 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 10 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, trong đó 1 giáo viên được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; 4 giáo viên được nhận giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục.

Những năm gần đây, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu trở thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình (Ảnh: LT)

Từ năm 2014 đến nay, học sinh nhà trường đạt tổng cộng 317 giải, trong đó có 2 giải quốc tế, 14 giải cấp quốc gia, 144 giải cấp thành phố và 155 giải cấp quận.

Xác định giáo dục thể chất là một yếu tố quan trọng xây dựng nên một lối sống lành mạnh cho học sinh, nhà trường tăng cường các hoạt động võ thuật, múa hát, erobic, nhịp điệu, cờ vua, chạy, cầu lông...

Cùng với đó là các hoạt động nhân đạo từ thiện như: quyên góp quỹ vì người nghèo, quyên góp đồ dùng học tập, ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ...

Những hoạt động này góp phần khơi gợi sự đồng cảm yêu thương cho các em học sinh nhà trường.

Không chỉ thi đua dạy tốt, học tốt, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu còn tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp thiết thực, bổ ích góp phần quan trọng vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh như: Ngày hội đọc sách, chuyên đề Trung thu yêu thương, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ, Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo...

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vững vàng bản lĩnh chính trị, đáp ứng tốt nhu cầu dạy học trong tình hình hiện nay (Ảnh: LT)

Bằng sự quyết tâm và cố gắng hết mình, nhà trường nhiều năm được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố; được trao 4 huy chương Hoa phượng đỏ hạng nhất.

Trường cũng đạt nhiều thành tích nổi bật khác: Nhận cờ Đơn vị dẫn đầu công tác Đội và phong trào Thiếu nhi bậc Tiểu học; nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hải Phòng...

Nhìn lại chặng đường đã qua, các thế hệ giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có quyền tự hào về mái trường của mình, ngôi trường thân thiện, hạnh phúc, tình thương, trách nhiệm - nơi ươm mầm những ước mơ, những mầm non tương lai của đất nước.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tăng cường khối đoàn kết, chuẩn bị tốt các điều kiện để đưa chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông vào giảng dạy ở lớp 1, cấp tiểu học từ năm 2020-2021.

LÃ TIẾN
Đang tải tin...