Vụ học sinh giỏi "đánh dấu" bài thi: Các trường hoan nghênh việc xử lý

07/04/2013 13:23 Theo Thanh niên
Liên quan đến việc 58 thí sinh bị Hội đồng thi học sinh giỏi của sở GD-ĐT Thanh Hóa không công nhận kết quả thi vì có hành vi “đánh dấu" bài thi trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (năm học 2012-2013), ngày 5.4, PV liên lạc với hiệu trưởng các trường có học sinh bị hủy kết quả thi nhằm tìm hiểu thêm về vụ việc.

Theo đó, mặc dù rất buồn, nhưng hầu hết lãnh đạo các trường trên đều tỏ ra đồng tình với việc xử lý nghiêm túc của lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa trước những biểu hiện gian lận của các thí sinh.

Thầy Hoàng Văn Huân, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4, nơi có tới 5 thí sinh “đánh dấu" bài thi, nói: “Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo không dạy các em như thế. Nếu các em có biểu hiện như thế (đánh dấu bài - PV) thì nhất định phải xử lý. Chúng tôi hoàn toàn thống nhất và hoan nghênh cách xử lý của Sở. Việc này góp phần làm gương cho các em học sinh, đồng thời cũng bảo đảm tính nghiêm túc, công bằng trong thi cử”.

Thầy Huân cũng cho biết thêm, nhà trường sẽ tiến hành làm rõ nguyên nhân và kiểm điểm rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc đối với các thí sinh, đúng như tinh thần chỉ đạo của Sở.

Cùng chung quan điểm với lãnh đạo Trường THPT Quảng Xương 4, thầy Lê Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa (nơi có 11 thí sinh bị hủy kết quả thi) tỏ ra hết sức buồn và thất vọng trước những lỗi vi phạm quy chế thi của các học sinh.

Thầy Hùng cho biết, ngay sau khi nhận được yêu cầu xử lý của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, nhà trường đã yêu cầu các thí sinh làm bản tường trình và kiểm điểm bản thân.

Theo đó các em trong đội tuyển của trường đã thừa nhận tự thống nhất với nhau "đánh dấu" bài thi, nhằm mục đích nhờ xem kết quả thi được nhanh chóng hơn.

“Như thế là không được rồi. Như thế là vi phạm quy chế thi rồi. Lỗi này hoàn toàn thuộc về các em. Các thầy cô không bao giờ dạy các em làm như thế. Chúng tôi hoàn toàn nhất trí với hình thức xử lý của Sở GD-ĐT với những vi phạm của các em. Trường THPT Hàm Rồng từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là ngôi trường học hành, thi cử rất nghiêm túc. Giờ xảy ra chuyện này bản thân các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường cũng rất buồn”, thầy Hùng nói.


Theo Thanh niên