Vừa mổ ruột thừa xong, thí sinh vẫn quyết tâm đi thi quốc gia năm 2019

24/06/2019 20:51 Việt Dũng
(GDVN) - Vừa mổ ruột thừa xong đêm ngày 23/6, thí sinh A.T. của điểm thi Trường Marie Curie vẫn quyết tâm dự thi môn đầu tiên vào sáng ngày 25/6.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đã bắt đầu vào chiều ngày 24/6, với việc các thí sinh đến phòng thi để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa các sai sót.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, có trường hợp em học sinh Nguyễn Lê A.T. là học sinh của trường này, vừa mới mổ ruột thừa xong vào đêm 23/6, sáng hôm sau mới về phòng hồi sức.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự kỳ thi quốc gia năm 2019 (ảnh minh họa: P.L)

Chiều ngày 24/6, em vẫn đến điểm thi làm thủ tục bình thường. Theo ông Thái Quang Cường – Điểm trưởng điểm thi này, gia đình em T. đến trường, bày tỏ nguyện vọng là sẽ để em dự thi bình thường.

Ông Cường cũng tư vấn: Với học sinh giỏi, phải điều trị bệnh thì hoàn toàn có thể được xét đặc cách tốt nghiệp, nhưng em T. muốn dự thi quốc gia để xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, tất cả nhằm đáp ứng quyền lợi cao nhất của thí sinh, nên ngày mai, điểm thi vẫn tạo điều kiện cho thí sinh này dự thi bình thường. Bên ngoài điểm thi sẽ có xe cấp cứu trực sẵn, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi bằng xe lăn.

Trong tình huống xấu nhất về sức khỏe của thí sinh, em sẽ được điểm thi đưa đến bệnh viện dưới sự giám sát của cán bộ điểm thi hoặc công an.

Việt Dũng