GDVN-Nghị quyết số 92 của TP Hà Nội là tín hiệu đáng mừng, thể hiện tính “vượt trội”, kỳ vọng tạo được nhiều tác động tích cực trong việc thu hút nhân tài.
GDVN - Cơ chế, chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng của thành phố Hà Nội có nhiều điểm tích cực, giúp đội ngũ trí thức yên tâm hơn khi cống hiến.
GDVN - Chính sách về tài chính, điều kiện việc làm cho người có tài năng thể hiện quyết tâm của Hà Nội trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
GDVN -Một quy luật quan trọng rằng, mỗi bước phát triển bền vững của quốc gia đều khởi nguồn từ một sự đổi mới trong tư duy giáo dục.
GDVN -Theo chuyên gia, chúng ta không thể hội nhập giáo dục y khoa và di chuyển nhân lực y tế nếu thiếu các tổ chức kiểm định CTĐT đạt chuẩn quốc tế như WFME.
GDVN -Một điểm nhấn quan trọng trong tinh thần Đại hội XIV là sự chuyển dịch rõ ràng từ tư duy phát triển giáo dục theo chiều rộng sang chiều sâu.
GDVN - Theo kết quả thống kê, trong năm 2025, Việt Nam công bố tổng cộng 14.880 bài báo nghiên cứu WoS, tăng khoảng 18,63% so với năm 2024.
GDVN -Đại học không chỉ đào tạo người “làm được việc”, mà phải kiến tạo những chủ thể có năng lực đổi mới sáng tạo, có khả năng tạo ra giá trị mới cho xã hội.
GDVN -Để một PLO có thể được đo một cách hợp lệ, chương trình đào tạo buộc phải thao tác hóa PLO thành các hành vi có thể quan sát, đánh giá và tổng hợp.
GDVN -Nếu đo lường mức độ đạt được chuẩn đầu ra (PLO) triển khai nghiêm túc ở quy mô toàn hệ thống, đại học Việt Nam sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới.
GDVN -Giáo dục là chiếc cầu nối giữa tư duy văn minh sinh thái và hành động phát triển cụ thể.
GDVN -Đột phá giáo dục, nếu có, phải bắt đầu từ cách chúng ta hiểu về mục tiêu, giá trị và sứ mệnh của giáo dục.
GDVN - Khi các quy định đã được công bố minh bạch ngay từ đầu, nhà khoa học buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng và chấp nhận chịu trách nhiệm nếu xảy ra vi phạm.
GDVN -Theo nhiều nhà khoa học, việc xử lý các hành vi vi phạm liêm chính học thuật trong hoạt động NCKH ở nước ta vẫn chưa thật sự quyết liệt, triệt để.
GDVN -Đối với Việt Nam, bản sao số đại học cần được tiếp cận như một chiến lược dài hạn, gắn với đổi mới quản trị và nâng cao chất lượng đào tạo.
GDVN - Năm 2024, nhà trường có tổng 111 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 4 cử nhân, 87 thạc sĩ, 17 tiến sĩ, 3 phó giáo sư và không có giáo sư nào.
GDVN -“Đại học” là một mô hình học thuật, có tính “tổng hợp”, gắn với vai trò nghiên cứu, sáng tạo tri thức,… không phải là đích đến của mọi trường đại học.
GDVN -Giáo dục Việt Nam đang bước vào một chu kì phát triển mới – sâu hơn về chất lượng, rộng hơn về cơ hội và bền vững hơn về thể chế.
GDVN -Khi đó chúng ta không chỉ giải một bài toán tổ chức, mà đang kiến tạo cấu trúc bền vững cho phát triển tri thức quốc gia.
GDVN -Không quốc gia nào giao toàn bộ việc đào tạo bậc đại học cho các bộ quản lí chuyên ngành.