20 người bị bắt, 24 người bị thương sau trận ‘siêu kinh điển’

04/05/2011 16:41
(GDVN) - Hơn 8.000 CĐV Barca đổ ra đường ăn mừng chiến thắng trước Real, dẫn tới 20 người bị bắt giữ, 24 người đã bị thương.

(GDVN) - Trận ‘siêu kinh điển tập 4’ vừa kết thúc, hàng ngàn CĐV của Barcelona đã đổ ra quảng trường Canaletas để ăn mừng đội nhà lọt vào chung kết Champions League.

>>> Mourinho và Ronaldo làm dấu tay để nhạo báng trọng tài

>>> Real bị loại, Ronaldo còn bị ‘tập kích’ ở Nou Camp

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

Theo tin từ các tờ báo có trụ sở ở Madrid thì có khoảng trên 8.000 cule đã tham gia vào màn ăn mừng trong đêm này. Có vẻ như những người hâm mộ Barcelona đã bị kích động bởi chiến thắng trước kẻ tử địch Real Madrid nên màn ăn mừng của họ sau đó đã trở nên quá khích. Rất nhiều người đã kéo nhau tới khách sạn Lloret tại khu phố La Rambla, nơi có nhiều phóng viên nghỉ. Họ hò hét, ném chai lọ và pháo sáng lên ban công tầng 1 của khách sạn.

CĐV Barcelona ăn mừng ở quảng trường Canaletas.
CĐV Barcelona ăn mừng ở quảng trường Canaletas.

Cảnh sát đã phải can thiệp để ngăn ngừa bạo loạn và sau đó, màn ăn mừng kết thúc với 20 người bị bắt giữ, 24 người bị thương. Trong số 20 người bị bắt giữ có 6 người bị bắt bởi lực lượng cảnh sát Catalan, 14 người bị cảnh sát khu vực bắt (theo thông tin cảnh sát cung cấp cho hãng Europa Press).

Trong số 14 người bị cảnh sát khu vực bắt có 3 người thừa nhận đã ném vật lạ vào ban công khách Lloret. Cảnh sát cũng thu giữ rất nhiều chai lọ và một quả pháo sáng được sản xuất bởi hãng Overon.

Một cule bị cảnh sát bắt giữ.
Một cule bị cảnh sát bắt giữ.

Trong khi ấy, có ít nhất 20 người bị thương nhẹ và phải nhờ tới sự giúp đỡ của bộ phận cứu hộ y tế (SEM). Theo Europa Press, có 4 người bị thương nặng hơn và được chuyển tới chữa trị tại bệnh viện trên phố Manso. 3 cảnh sát cũng bị thương trong nỗ lực thiết lập trật tự.

Các lực lượng cảnh sát giải tán đám đông.

Sau vài phút, cảnh sát đã giải tán đám đông hơn 8.000 người tụ tập ở quảng trường Canaletas và trên phố La Rambla mà không cần phải dùng tới súng cao su. Cảnh sát tiếp tục canh gác xung quanh khách sạn Lloret cho tới 2h45 sáng, cho tới khi các phương tiện giao thông hoạt động trở lại và bắt đầu dọn dẹp.

Màn ăn mừng cuồng nhiệt của các cule.

Nguyễn Đỉnh

Xem thêm:

>>> Abidal tái xuất, nhân đôi niềm vui của Barca

>>> Real bị loại, Ronaldo còn bị ‘tập kích’ ở Nou Camp

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

>>> Real bị loại, Ronaldo còn bị ‘tập kích’ ở Nou Camp

>>> Barca tiễn biệt giấc mơ Champions League thứ 10 của Real

>>> Báo thân Barca vạch tội Ronaldo ăn vạ trắng trợn

>>> Góc ảnh Barca - Real: Cơn mưa chiều tiễn người ra đi

>>> Người ‘chụp mũ’ nữ thần vàng World Cup lại ‘tấn công’ Ronaldo