Đội trưởng Man City mở công ty kinh doanh 'xế khủng'

17/09/2011 07:49 Đỗ Âu
(GDVN) - Vincent Kompany trên sân trông thì vậy nhưng ngoài đời lại là giám đốc một hãng dịch vụ tài xế cao cấp cho các sao bóng đá.
Công ty Elite Limousines VIP Protection Services chuyên cung cấp phương tiện vận chuyển cao cấp lẫn đội ngũ vệ sĩ tinh nhuệ cho các ngôi sao bóng đá đang sống tại Manchester. Và Vincent Kompany vừa là giám đốc, vừa là một cổ đông của công ty đó.

Công ty này bắt đầu phục vụ các sao Man City sau khi được cựu GĐĐH Garry Cook chấp thuận một bản hợp đồng có giá khá hời cách đây 2 năm. Kompany hiện đang sở hữu 1/3 số cổ phần của công ty.
Kompany, vừa là đội trưởng Man City, vừa là giám đốc hãng dịch vụ di chuyển
Dàn xe của Elite toàn những loại đắt tiền, từ Rolls Royce Phantom, Mercedes S Class cho tới cả những loại SUV “hầm hố” của Hummer và Lincoln Navigator. Hai hãng xe danh tiếng Jaguar và Rover còn có hợp đồng tài trợ và cung cấp những dòng xe mới cho công ty này. Elite thậm chí còn có dịch vụ cho thuê cả máy bay phản lực lẫn những chiếc trực thăng.

Không chỉ phục vụ cho những cầu thủ nhận lương “trên trời” của Man City, Elite còn cung cấp dịch vụ tận tình cho cả những cầu thủ đang chơi cho kình địch MU. Các ngôi sao khi có nhu cầu sẽ được đưa đón tận nơi và họ vẫn thường sử dụng dịch vụ này mỗi khi phải di chuyển để thi đấu.
Dàn xế "khủng" được chụp ảnh quảng cáo ngay bên ngoài sân Etihad

Kompany chính thức trở thành cổ đông chính và giám đốc của Elite từ tháng 10 năm ngoái, sở hữu khoảng 300 cổ phần và cùng với hai cổ đông người Arab còn lại gây dựng công ty thành một hãng cung cấp dịch vụ di chuyển cao cấp với dàn xế “khủng” trị giá vào khoảng gần 1,5 triệu bảng.
Đỗ Âu