Hiệu trưởng trường Nguyễn Trung Trực: Clip HS đánh nhau diễn ra từ năm học trước

16/10/2022 06:39
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hai nam sinh đánh nhau ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh bị tạm đình chỉ học 3 ngày.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp có báo cáo chi tiết, liên quan đến vụ việc hai nam sinh đánh nhau trên đoạn video clip đăng tải trên các diễn đàn, mạng xã hội ngày 15/10.

Theo đó, trên mạng xã hội có đăng tải vụ việc video clip liên quan đến hai nam sinh đánh nhau trong lớp học, trong đó có một nam sinh bị tự kỷ, hiệu trưởng dọa học sinh không được để lọt video clip ra ngoài.

Vị hiệu trưởng đó chính là cô Bùi Thị Kim Tuyến – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp.

Hiệu trưởng đã không đứng ra giải quyết vụ việc, nhằm ngăn chặn bạo lực và bắt nạt học đường, mà lại tìm mọi cách để ém câu chuyện đi càng nhanh càng tốt.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Đến khi gia đình học sinh biết được, đến trường làm rõ sự việc thì cô Tuyến và Ban giám hiệu nhà trường lẩn trốn, không tiếp phụ huynh.

Đại diện nhà trường, cô Bùi Thị Kim Tuyến – Hiệu trưởng đã ký báo cáo cho biết, hoàn toàn không có chuyện học sinh bị tự kỷ bị hành hạ như thời trung cổ tại nhà trường. Học sinh bị hành hung trong video clip đăng tải trên mạng xã hội không phải là học sinh tự kỷ.

Đồng thời, cô Tuyến nhấn mạnh, mọi việc đăng tải trên mạng xã hội đều không đúng sự thật.

Nhà trường báo cáo sự việc như sau: Sự việc đánh nhau xảy ra vào ngày 1/4/2022, tại lớp 11A3 (phòng số 25), giữa học sinh K. đánh bạn là em P. (lớp 11A6), do trước đây học sinh P. có trêu chọc học sinh K.

Sau khi nắm sự việc trên, khi đó cô Tuyến là Phó hiệu trưởng điều hành nhà trường đã chỉ đạo xử lý vụ việc theo đúng quy định, hợp tình và hợp lý.

Những học sinh này đã được yêu cầu viết bản tường trình. Tạm thời đình chỉ học 3 ngày (từ ngày 4 đến 6/4/2022) để chờ thu thập thông tin, phụ huynh quản lý học sinh ở nhà trong thời gian này để tránh các mâu thuẫn, sự việc không hay có thể xảy ra.

Giáo viên chủ nhiệm của cả hai lớp cũng đã gặp phụ huynh 2 em, thông báo sự việc và tiến trình giải quyết của nhà trường.

Ngày 7/4, lãnh đạo nhà trường cũng đã họp với tổng giám thị, giám thị khu vực, giáo viên chủ nhiệm cả 2 lớp để thống nhất biện pháp giải quyết.

Ngày 8/4, nhà trường tổ chức cuộc họp có lãnh đạo trường, tổng giám thị, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh của cả 2 em. Hai bên đã hòa giải, thống nhất với cách xử lý của nhà trường, không thắc mắc và khiếu nại về sau.

Sau buổi hòa giải nói trên, cả 2 nam sinh này đều đã trở lại trường học, không có bất cứ mâu thuẫn, xích mích nào với nhau.

Hiện các em vẫn đang tiếp tục học tập tại trường, thực hiện tốt nội quy học sinh.

Việt Dũng