Học sinh chạy xe máy phân khối lớn ra đường, phụ huynh bị xử phạt

15/10/2022 06:53
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cho con sử dụng xe máy khi chưa đủ tuổi, phụ huynh bị xử phạt hành chính và phải viết bản cam kết không tái phạm.

Ngày 14/10, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã mời phụ huynh và hai học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm đến làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Học sinh điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 50cc vi phạm, phụ huynh cũng bị xử lý. Ảnh: CTV

Học sinh điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 50cc vi phạm, phụ huynh cũng bị xử lý. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 13/10, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận phản ánh về trường hợp hai học sinh đang theo học một trường học trên địa bàn điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Qua xác minh, hai học sinh vi phạm gồm: em D.H.T.P. (15 tuổi) và H.T.C. (15 tuổi, cùng trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).


Học sinh Thủ đô vẫn đi xe máy đến trường

Tại cơ quan công an, lực lượng chức năng đã cho phụ huynh cùng hai em học sinh là P. và C. xem lại những hình ảnh, clip quá trình các em điều khiển xe máy dung tích xi lanh trên 50cc chạy trên đường phố.

Ông D.H.V. (phụ huynh em P.) cho biết, gia đình sẽ rút kinh nghiệm và không cho con điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi. Theo ông V., vì nhà xa trường học, trong khi ông và vợ phải đi làm sớm nên P. tự lấy xe máy đi mà gia đình không hay biết.

Theo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an quận Ngũ Hành Sơn, ngoài việc lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai học sinh này, lực lượng chức năng cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe về lỗi “giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông”. Đồng thời, yêu cầu phụ huynh cam kết không tái phạm.

Theo thống kê của Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an quận Ngũ Hành Sơn thì từ đầu năm đến nay, Đội đã xử lý hơn 20 trường hợp học sinh đi xe máy trên 50cc. Trong trường hợp này, vì các em chưa đủ 16 tuổi nên mức phạt là cảnh cáo, đồng thời lực lượng sẽ tiếp tục theo sát những trường hợp này.

AN NGUYÊN