Kính mời các nhà hảo tâm đọc tin này!

11/10/2011 07:57
(GDVN) - Nếu thời tiết tiếp tục thuận lợi, sáng thứ 7 (ngày 15/10/2011) Đoàn công tác từ thiện sẽ khởi hành đến Nậm Mười
Kính mời các nhà hảo tâm đọc tin này! Cuối tuần này, Đoàn công tác từ thiện sẽ lại tiếp tục những bước chân sưởi ấm cuộc sống học sinh nghèo Yên Bái. Như đã cáo lỗi cùng độc giả, chuyến công tác mang tiền và quà lên những xã vùng cao của huyện Văn Chấn, Yên Bái dự định khởi hành vào cuối tuần trước, đã phải hoãn lại vì mưa xóa mất đường vào xã Nậm Mười. Dù xuất phát từ lý do thời tiết, nhưng nhiều nhà hảo tâm và cán bộ Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vẫn thấy như mình có lỗi vì nghĩ rằng chuyến đi chậm ngày nào, là ngày đó ước mơ bữa cơm có thịt của bao học sinh nghèo Nậm Mười, còn chưa thành hiện thực.
Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam trao quà cho các cháu trường THCS bán trú dân nuôi Suối Giàng
Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam trao quà cho các cháu trường THCS bán trú dân nuôi Suối Giàng
Nhưng tất cả những sự áy náy đó đã biến thành những việc làm cảm động. Trong một tuần ấy, những khoản tiền hảo tâm vẫn tiếp tục đổ về tài khoản Báo; những thùng quần áo ấm mới, cũ vẫn được những nhà hảo tâm âm thầm quyên góp, phân loại và đóng gói; những cuốn vở mới còn thơm mùi giấy in và nhiều món đồ chơi nhỏ xinh cũng đã và đang được chuyển về Tòa soạn, sẵn sàng cho hành trình lên rẻo cao nghèo khó. Theo thông tin mới nhất từ thầy hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Mười, hai ngày nay, trời đã có nắng, và nếu nắng thêm 1-2 ngày nữa, thì Đoàn công tác sẽ không còn phải cuốc bộ vào xã mà có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô du lịch hai cầu.

Để đến được Nậm Mười, từ Hà Nội, phải vượt qua chặng đường 260 km đường ô tô và 10 km đường mòn mà phương tiện duy nhất có thể dùng là xe ôm. Chính các thầy cô giáo trường tiểu học và trung học cơ sở Nậm Mười sẽ tự nguyện làm xe ôm miễn phí đưa các nhà hảo tâm và phóng viên Báo vượt chặng đường 10km đến trường.

Xã vùng cao Nậm Mười là xã toàn người Dao. Trường có 153 học sinh tiểu học nội trú (trong đó ở trong trường 94 em, 59 em phải ở nhờ nhà bà con bên ngoài trường); có 171 học sinh trung học cơ sở nội trú.

Bao nhiêu năm qua, các em học sinh nội trú phải tự túc nấu những bữa cơm đạm bạc chỉ có gạo và canh suông hoặc rau rừng. Thầy Hà Kim Nhăng, Trưởng phòng giáo dục huyện Văn Chấn cho biết: “Tôi được biết, thứ 2 ngày 2/10/2011 vừa rồi, các thầy cô giáo mới vận động góp tiền tổ chức nấu cơm tập thể cho các em. Không biết chuyện này có kéo dài được không vì bà con nghèo lắm!”

Nếu thời tiết tiếp tục thuận lợi, sáng thứ 7 (ngày 15/10/2011) Đoàn công tác từ thiện sẽ khởi hành đến Nậm Mười, mang đến sự ấm áp cả về tinh thần và vật chất cho hàng trăm học sinh tiểu học và trung học cơ sở nơi vùng cao đặc biệt khó khăn này. Trân trọng kính mời các nhà hảo tâm đã đồng hành và chưa từng đồng hành với Báo, cùng tham gia chuyến đi ý nghĩa này. Kính mời những nhà hảo tâm có ô tô riêng, cùng đi với Đoàn để nhiều Mạnh Thường Quân khác có điều kiện tham gia. Thời gian khởi hành dự kiến: 6h00 ngày 15/10

Địa điểm xuất phát: 147 phố Mai Dịch, quận Cầu Giấy Hà Nội (đối diện Đại học Thương Mại).


Mọi tấm lòng hảo tâm xin được gửi về:

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, số 147 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: 1507201058249, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy.

Điện thoại: 0983.290 677; email: buingochai@giaoduc.net.vn

Trân trọng cảm ơn!


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam