Nữ sinh diễn bikini ở Bách Thảo: Nếu là con tôi thì...

29/04/2011 07:41
Tôi không muốn con mình sớm tiếp xúc với những hình ảnh phô trương thân thể như vậy, nên cá nhân tôi sẽ bài trừ những sản phẩm quảng cáo bằng cách như vậy.

Cộng đồng mạng thì phản ứng sôi nổi với bộ ảnh mặc bikini trong vườn Bách Thảo, còn với các bậc phu huynh nhìn nhận như thế nào với cách quảng cáo sản phẩm, kinh doanh rất táo bạo của 3 nữ sinh trên, chúng tôi đã ghi lại ý kiến của những bà mẹ đang có con trong độ tuổi nữ sinh này.

Nữ sinh chụp bikini ở vườn Bách Thảo gây sốt trên facebook

Trường ĐH Ngoại Thương tìm sinh viên diễn bikini trong Bách Thảo

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc – (Ngõ 81- Lạc Long Quân) người có con 1 con gái đang học cấp 3 cho biết: “Sáng nay tôi cũng vừa xem bộ ảnh này, việc chụp ảnh bikini ở Bách Thảo chẳng có gì xấu nhưng có điều không gian Bách Thảo "trăm cây" như rừng không phù hợp với áo tắm “.

“Đây là chỗ công cộng, việc chụp ảnh cũng sẽ gây ra cản trở các hoạt động vui chơi khác. Nếu người mẫu muốn gây ấn tượng thì xem ra đã gây được ấn tượng rồi nhưng mà là ấn tượng xấu”. 3 nữ sinh này bắt chước những bộ ảnh của các cô người mẫu nhưng lại gây ra nhiều luồng dư luận cho xã hội.
 

 

Nếu là con tôi, tôi không muốn con mình sớm tiếp xúc với những hình ảnh phô trương thân thể như vậy, nên cá nhân tôi sẽ bài trừ những sản phẩm quảng cáo bằng các cách như vậy.

Hơn nữa 3 cô gái này còn đang là sinh viên, nên việc học đòi những chiêu thức quảng cáo hở hang mát mẻ để quảng cáo bán hàng là điều không nên.

Tôi nghĩ rằng các bạn trẻ chưa ý thức hết được tác hại của việc đó. Đây chỉ là một trào lưu mà trào lưu thì sẽ nhanh qua nhưng hậu quả thì sẽ còn lâu dài, mà bản thân các bạn những nhân vật chính sẽ phải gánh chịu.

Với chị Thu Quyên (Cầu Giấy – Hà Nội) thì cho rằng những hình ảnh dạng này nhan nhản, nên thú thực là cũng chỉ là quan tâm vừa vừa không đến mức là xôn xao, các tư thế chụp cũng không đến nỗi phản cảm, nhưng nếu chụp ở bể bơi hay bờ biển thì thuận mắt hơn.

Công viên là nơi có các đối tượng người vào chơi, trẻ con có, người già có, thanh niên có. Giữa một cộng đồng người tự dưng lại cởi áo sống ăn mặc hở hang như thế, trách sao giờ có nhiều vụ án hiếp dâm, cưỡng bức.

“Nếu là con tôi, tôi không cho con chụp quảng cáo những sản phẩm riêng kiểu này. Nếu con đủ đẹp, tài năng, mà được các hãng đồ lót có thương hiệu mời thì lại rất lên, còn ý tưởng kinh doanh kiểu “có gì dùng nấy” thế này chỉ gây chú ý nhất thời thôi nhưng sẽ để lại đàm tiếu trong dư luận. Xã hội hiện đại thật đấy nhưng những đàm tiếu, rỉ tai kiểu người Việt thì khó mà bỏ qua.”

Chị Tr. Ngọc Lan (D8, tập thể Bắc Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) tinh tế nói: Mình thường mua bán online nên rất thích chọn những sản phẩm người bán tự chụp (không qua photoshop), vì nhiều khi nhìn ảnh web đẹp, nhưng khi mua về thì hàng xấu hơn ảnh nhiều. Việc 3 nữ sinh tự “show hàng” như vậy, với tư cách người mua đơn thuần, mình thấy bình thường. Ảnh thật, người thật, ánh sáng thật, đó đúng là thứ mà người mua hàng online cần.

Vì các bạn này cũng đẹp ở mức… bình thường nên mình quan tâm đến bộ đồ mà các bạn ấy muốn giới thiệu là chủ yếu. Mà dù các bạn có nổi tiếng đến đâu thì mình cũng không có nhu cầu mua hàng của các bạn vì loại hở rốn như thế không còn phù hợp với các “mẹ sề” như mình.

Giờ thấy mọi người bàn luận nhiều, mình nghĩ các bạn ấy đã đạt được mục đích quảng cáo. Hình ảnh sản phẩm (đi kèm nhân vật) được quảng bá rộng rãi. Cũng giống chuyện mấy cô người mẫu nuy vì môi trường vừa rồi. Dư luận im lặng thì các cô ấy cũng không có cơ hội để nổi tiếng.

Nếu mình đưa con đi công viên mà gặp các chị mặc đồ “thoáng” như thế này, chắc mình cũng phải đứng lại ngắm nhìn. Cảm xúc tự nhiên thôi. Con trẻ có tò mò thắc mắc thì bảo: “Các chị định đi tắm biển nhưng lại nhầm vị trí, con ạ. Các chị không đeo kính (giống mẹ) nên cứ nhầm hồ trong công viên là biển. Thương các chị con nhỉ. Không biết đâu là nơi cần mặc đồ tắm. Con xem ti vi, chơi vi tính ít thôi, kẻo bị cận thị, sau này nhầm lẫn lung tung, thì khổ”.

Một phụ huynh khó tính trên phố Nguyên Hồng thì lo sợ nói: “Mất hết cả thuần phong mỹ tục, con gái mà cứ hở hang giữa nơi đông người, tôi sợ con tôi nhìn thấy kiểu kinh doanh này rồi nó bắt chước thì chết.”, chị còn thở dài ngao ngán “ nhìn bọn trẻ bây giờ mà lo cho con mình”, “phơi một đống ảnh hở hang, mà nhất là cái tấm ảnh thứ 4 từ trên xuống, cô nữ sinh ngồi rất phản cảm đàn ông họ nhìn thấy rồi lại nảy sinh tệ nạn. Tìm không được đối tượng để thỏa mãn sự kích thích rồi lại cảnh hiếp dâm.”...

PGS-TS Tâm lý học Nguyễn Hồi Loan, nguyên Chủ nhiệm Khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN trao đổi: “Việc một bộ phận nữ sinh, nam sinh khoe thân trên mạng trước hết là do các em chưa được nhận thức và giáo dục một cách đầy đủ về văn hóa giao tiếp. Bên cạnh đó, các em còn bị tác động bởi trào lưu, đua đòi với bạn bè.”
 
TS Loan cũng cảnh báo: "Chúng ta còn yếu về giáo dục định hướng kỹ năng sống. Các bạn trẻ chưa được chuẩn bị những kiến thức thiết yếu, nên từ việc nhìn rồi làm theo, đó là hành vi bắt chước rất phổ biến, nếu không có ai điều chỉnh thì sẽ nghĩ là được và tuyên truyền cho người khác làm theo...

Nhà nghiên cứu xã hội học Trịnh Hòa Bình cho rằng: Ở Việt Nam hiện chưa có một nghiên cứu cụ thể, chính xác về vấn đề này. Thế nhưng hiện nay chuyện giới trẻ tự quay, tự chụp ảnh thậm chí là cả ảnh sex, clip sex dường như đang có chiều hướng gia tăng.

Một bộ phận trong giới trẻ luôn thích chống lại những giá trị chuẩn của xã hội, thích mới lạ, đột phá, khác đời khác người. Các bạn cho rằng hành động đó là tự chứng tỏ mình. Tuy nhiên, cũng có một số bạn trẻ dùng hành động này để kinh doanh trên mạng. Cá nhân tôi cho rằng, tình trạng này là biểu hiện của một sự khủng hoảng về mặt giá trị đạo đức trong lối sống của giới trẻ ngày nay. Và lỗi một phần cũng do các bậc phụ huynh gây nên".

Theo Phunutoday