Bà Thái Hương được trao giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2018

21/10/2018 07:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Tập đoàn TH còn được trao hai giải Đồng cho Sản phẩm mới xuất sắc nhất năm và giải Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc của năm.

Lần đầu tiên tham dự Giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards - giải thưởng được ví như giải Oscar cho giới kinh doanh, Tập đoàn TH lập kỷ lục với 1 giải Vàng được trao cho bà Thái Hương – Nhà sáng lập và Tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH ở hạng mục "Doanh nhân của năm", 2 giải Đồng cho Sản phẩm mới xuất sắc nhất của năm - TH true NUT và giải Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc của năm.

Lễ trao giải chính thức vừa diễn ra tối 20/10 tại London (Vương quốc Anh).

Giải thưởng IBA Stevie Awards là giải thưởng thường niên danh giá hàng đầu thế giới dành cho các doanh nghiệp toàn cầu. Giải thưởng năm 2018 thu hút hơn 3.900 đề cử từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quá trình xét duyệt được hiện từ tháng 5 đến tháng 7 bởi ban giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực. Các vị giám khảo được tuyển chọn trên toàn thế giới và được phân công vào các ban xét duyệt dựa vào ngành nghề, chức năng và chuyên môn.

Hơn 270 chuyên gia trên khắp thế giới đã tham gia xét duyệt trong năm 2018. Vượt qua hàng ngàn đề cử nặng ký, tập đoàn TH đã giành 3 giải thưởng ở 3 hạng mục quan trọng nhất.

Đó là giải Vàng - trao cho bà Thái Hương – Nhà sáng lập và Tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH ở hạng mục "Doanh nhân của năm", và 2 giải Đồng cho Sản phẩm mới xuất sắc nhất của năm - TH true NUT - và Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc của năm.

Doanh nhân Thái Hương - Nhà sáng lập TH.

Thay mặt nhà sáng lập Thái Hương nhận giải Vàng “Doanh nhân xuất sắc của năm”, ông Nguyễn Việt Quang - Đại diện Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH - cho biết: “Giải thưởng này là sự ghi nhận của quốc tế đối với triết lý kinh doanh bền vững, mang đến những sản phẩm tự nhiên, organic tốt cho sức khỏe cộng đồng của Tập đoàn TH”.

Đáng chú ý, giải thưởng Stevie năm nay có nhiều khác biệt so với các năm trước và có một số hạng mục mới. Giải thưởng dành cho doanh nhân được trao cho bà Thái Hương là một hạng mục mới năm 2018. Như vậy, bà là doanh nhân Việt Nam đầu tiên giành được giải này.

Trong bản đề cử, bà Thái Hương được mô tả là một người phụ nữ có trái tim nhân hậu với câu nói rất nổi tiếng: “Hãy trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho ta tất thảy”.

Tại Việt Nam, bà là người tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để sản xuất các sản phẩm thực phẩm, sữa tươi sạch, hữu cơ; khởi đầu là Dự án sản xuất sữa tươi sạch khi bắt đầu bước chân vào ngành sữa năm 2008. Dự án sản xuất khép kín “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch”, cho ra đời dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK.

Trang trại bò sữa của TH đã xác lập kỷ lục là trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á với quy mô đàn lên tới hơn 45.000 con và nhiều điểm nhấn về công nghệ cao: Bò được đeo chíp và quản lý bằng phần mềm máy tính (quản lý động dục, cảnh báo và phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày, phân loại bò, sinh sản, năng suất và chất lượng sữa…).

Trang trại có hệ thống vắt sữa tự động, khép kín và vi tính hóa đảm bảo kiểm soát chất lượng sữa ở mức tốt nhất; Qui trình phòng bệnh và an toàn sinh học cho bò được thực hiện nghiêm ngặt hạn chế tối đa bệnh cho bò.

Bò được tắm mát, nghe nhạc nhằm kích thích sự tiết sữa làm nên những giọt sữa tươi sạch tinh túy nhất.

Với sự dẫn dắt của bà, TH true MILK hiện chiếm tới hơn 40% thị phần sữa tươi của Việt Nam. TH cũng là đơn vị tiên phong khởi xướng thực hiện và đồng hành cùng Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt.

Bà Thái Hương cũng là người lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu minh bạch thị trường sữa. Thực tế, sự vào cuộc của TH đã thúc đẩy các doanh nghiệp chế biến sữa phải cạnh tranh về chất lượng và quan tâm đến chăn nuôi bò sữa để phát triển nguyên liệu sữa tươi phục vụ sản xuất, tỷ lệ sữa nước chế biến từ sữa tươi nguyên chất tăng từ 8% năm 2008 lên 34% năm 2017.

Với những đóng góp to lớn của bà Thái Hương, Tạp chí tài chính danh tiếng Forbes nhiều năm liên tiếp bình chọn nữ doanh nhân vào danh sách Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Ông Nguyễn Việt Quang (đứng giữa) – Đại diện Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH – thay mặt Nhà sáng lập Thái Hương nhận giải Vàng “Doanh nhân xuất sắc của năm” 2018 trong hệ thống Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế IBA Stevie Awards.

Không dừng lại ở sữa tươi với thương hiệu TH true MILK, tập đoàn TH gần đây cho ra mắt thị trường nhiều sản phẩm mới với nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe mang thương hiệu TH true HERBAL (thức uống thảo dược), TH true NUT (sữa hạt) và TH true MALT (thức uống lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch).

Trong danh sách trao giải Đồng cho sản phẩm mới tốt nhất năm 2018, IBA Stevie Awards viết: “TH tiếp tục những điều kỳ diệu của họ tại thị trường Việt Nam bằng cuộc Cách mạng dinh dưỡng lần thứ 3 với sản phẩm TH true NUT”.

Ra mắt vào tháng 3/2018, TH true NUT là sản phẩm sữa hạt cao cấp được làm từ hạt macca, óc chó, hạnh nhân kết hợp với sữa tươi. Đặc biệt, sữa hạt TH true NUT không dùng đường tinh luyện mà sử dụng vị ngọt từ quả chà là.

Sản phẩm này được đánh giá là một cú đột phá trên thị trường đồ uống Việt Nam nói chung và thị trường sữa hạt nói riêng – vốn chưa được các doanh nghiệp Việt Nam khác khai thác.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Tập đoàn TH được trao giải Đồng “Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc của năm”.

Đây là bộ phận chăm sóc khách hàng đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng với định hướng coi hoạt động chăm sóc khách hàng là trái tim của doanh nghiệp, coi khách hàng là trung tâm, theo đúng tinh thần cốt lõi mà TH theo đuổi: “Tư duy vượt trội và hài hòa lợi ích”.

Trúc Diệp