Quá trình "lột xác" của Bikini từ thuở sơ khai đến nay

25/08/2012 14:51 Lê Huyền (Theo En)
(GDVN) -Bikini là phục trang không thể thiếu của phụ nữ khi đi bơi, đi tắm biển. Nó không chỉ giúp bạn thoải mái hoạt động mà còn giúp khoe vẻ đẹp hình thể. Hãy cùng Cẩm nang đẹp nhìn lại quá trình phát triển của bikini từ khi ra đời đến nay.
Bộ bikini đầu tiên xuất hiện vào ngày 5/7/1946 tại Paris và đã gây nên sự chấn động với nhiều người
Trước đó, vào thế kỷ 18, phụ nữ khi đi biển thường mặc một chiếc áo dài che kín cả tay và chân. Đến cuối thế kỷ 19, họ đã được cho phép mặc những bộ đồ bơi ngắn hơn
Đồ bơi khi đó thường bao gồm phần trên bằng chất liệu cotton, phần dưới là quần short đơn giản, kết hợp cùng mũ bơi cao su.
Đồ bơi của nam cũng bằng chất liệu cotton, được may giống như đồ thể thao hoặc đồ của diễn viên ở rạp xiếc
Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, cotton được xem là chất liệu thích hợp nhất được sử dụng may đồ bơi
Năm 1946, thế giới thời trang đảo lộn vì một người đàn ông Pháp có tên là Louis Reard giới thiệu bộ đồ bơi 2 mảnh (bikini) và nó được gọi là "bộ đồ bơi bé nhất" thời bấy giờ.

Tuy nhiên, lúc đó vẫn chưa có nhiều phụ nữ dám mặc bikini vì nó bị cho là bộ đồ mang đến sự khiêu khích, không phù hợp với chuẩn mực đạo đức thời bấy giờ.
Cuối những năm 1960 được xem là cuộc cách mạng cho bikini khi nhiều cô gái thời trang nhất ở California  thích mặc bikini đến bãi biển
Bikini lúc ấy được thiết kế phần dưới ôm sát đùi, phần trên có hình tam giác cùng dây đeo qua cổ.
Một mẫu bikini trong bộ sưu tập của Viviene Westwood năm 1995
Trong gần 1 thế kỷ, đồ bơi của phụ nữ đã được cách tân từ những bộ áo tắm thông thường thành bikini vô cùng thời trang và gợi cảm.
Bikini ngày càng được thiết kế đa dạng và táo bạo hơn
Bikini tượng trưng cho sự tự do và tự tin
Một mẫu bikini trong bộ sưu tập xuân - hè 2006 của nhà thiết kế Jean Paul Gaultier
Ngày nay, bikini đã trở nên vô cùng phổ biến và đa phần phụ nữ đều có 1 bộ cho riêng mình. Các ngôi sao lớn cũng là tín đồ của bikini như Naomi Campbell, Jennifer Lopez và Shakira.
Lê Huyền (Theo En)