Vụ án mạng rúng động tại Vĩnh Phúc:

Mẹ nạn nhân khẳng định “nhân vật mấu chốt” uống bia với sát thủ?

29/03/2013 08:56
Trọng Trinh - Tuấn Nam
(GDVN) - Cơ sở để bà Hải khẳng định là vì em trai của Tuấn Anh là Nguyễn Văn Nam đã nhìn thấy Hiệp uống bia cùng một số đối tượng trong nhóm này.
Thông tin con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan đang được xác minh

Liên quan đến vụ án mạng gây rung động dư luận ở TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 28/3, Thượng tá Nguyễn Văn Việt (Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) và Đại tá Đinh Tiến Hà (Chánh Văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã có buổi làm việc với báo chí.

Mẹ nạn nhân khẳng định “nhân vật mấu chốt” uống bia với sát thủ? ảnh 1
5 trong 6 bị can đã bị bắt

Đáng chú ý, trong buổi tiếp xúc với báo Giáo dục Việt Nam lần này, hai vị lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh cho hay: Đến thời điểm này chưa phát hiện được thêm những đối tượng có liên quan đến vụ giết người ở Vĩnh Phúc ngoài 6 đối tượng đã bị bắt giữ.

Về thông tin vụ án liên quan đến ông Trần Khánh Dũng – con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc và việc cơ quan công an đã mời ông này lên làm việc 2 lầnThượng tá Việt cho biết: “Việc triệu tập ai, triệu tập như thế nào là việc của cơ quan điều tra nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Còn các thông tin khác chúng tôi vẫn đang xác minh nên chưa có câu trả lời cuối cùng. Ban giám đốc chỉ đạo chúng tôi tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Theo cơ quan công an Vĩnh Phúc, cho đến ngày 28/3, dù biên bản giám định pháp y được lập cách đây hơn 10 ngày nhưng vẫn chưa có kết luận. Cơ quan công an cho biết sẽ cung cấp cho báo chí những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất có thể.

Nhân vật “mấu chốt” đã uống bia cùng một số nghi can?

Cũng trong ngày 28/3, báo Người Lao Động đưa tin, khi phóng viên báo này trở lại nhà của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, thì bà Nguyễn Thị Hải (mẹ nạn nhân) tỏ ra bức xúc khi chuyện đã xảy ra như thế nhưng Hiệp vẫn chưa có lời nào với gia đình bà, và còn mở cửa hàng sửa xe “như không có chuyện gì xảy ra”.

Mẹ nạn nhân khẳng định “nhân vật mấu chốt” uống bia với sát thủ? ảnh 2
Gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (anh Nguyễn Văn Nam đứng)


Theo lời bà Hải, có một thông tin quan trọng được bà cung cấp với cơ quan công an rất nhiều lần song không được ghi nhận. Đó là việc Hiệp có mối quan hệ trước đó với các đối tượng bị bắt. Cơ sở để bà Hải khẳng định là vì em trai của Tuấn Anh là Nguyễn Văn Nam đã nhìn thấy Hiệp uống bia cùng một số đối tượng trong nhóm này.

Tờ báo này cũng dẫn lời nhân vật Nguyễn Văn Nam: “Khoảng 12 giờ rưỡi ngày 15-3, em cùng chú họ đi tìm anh Tuấn Anh thì thấy Hiệp đang ngồi cùng một nhóm thanh niên 6- 7 người ở quán bia gần nhà. Thấy Hiệp, em vào chưa kịp hỏi gì thì một người hỏi: “Đây là em Tuấn Anh à?”. Em bảo: “Vâng”, thì người này nói: “Hôm qua bọn anh chưa làm gì Tuấn Anh cả. Bọn anh chưa động đến sợi lông chân của nó đâu. Em về cứ bảo gia đình yên tâm”. Nghe xong em tiếp tục đi tìm anh, còn nhóm này thì vài phút sau cũng giải tán”. 

“Anh Nam cho biết, đây cũng là lần đầu tiên anh gặp các đối tượng này. Điều bất ngờ với anh Nam là sau khi cơ quan điều tra bắt 6 bị can trong vụ án sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh thì anh đã nhận mặt được tới 4 đối tượng ngồi trong quán bia ngồi với Nguyễn Văn Hiệp trưa ngày 15-3, tức là ngay sau đêm anh Tuấn Anh bị sát hại”, báo Người lao động đưa tin.


Trọng Trinh - Tuấn Nam