Mexico: phát hiện 49 xác không đầu, tay chân trên đường cao tốc

14/05/2012 07:57
Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Cảnh sát Mexcio đã tìm thấy 49 thi thể không còn đầu và bàn chân, bàn tay bị bỏ lại trong các túi rác dọc theo một đường cao tốc.
Sớm ngày 13/5, cảnh sát Mexcio đã tìm thấy 49 thi thể không còn đầu và bàn chân, bàn tay bị bỏ lại trong các túi rác dọc theo một đường cao tốc ở miền bắc nước này.

Mexico: phát hiện 49 xác không đầu, tay chân trên đường cao tốc ảnh 1
Cảnh sát Mexico tại hiện trường vụ án. Ảnh Reuters

Trên bức tường gần nơi thi thể không còn nguyên vẹn của 43 người đàn ông và 6 phụ nữ bị bỏ lại gần thành phố Cadereyta Jimenez thuộc bang Nuevo Leon, nằm giữa thành phố Monterrey và Reynosa, có một chữ Z - biểu tượng của băng nhóm ma túy Zeta.
Cảnh sát và quân đội Mexico đã được điều động tới niêm phong hiện trường ngay sau khi các thi thể được tìm thấy. Theo kết quả điều tra sơ bộ, các nạn nhân đã bị sát hại từ vài ngày trước và có thể đã bị giết tại một nơi khác và được mang tới đây bỏ lại.
Việc xác định danh tính các nạn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn do cảnh sát không thể tìm thấy các mảnh thi thể còn lại của những nạn nhân trên.

Mexico: phát hiện 49 xác không đầu, tay chân trên đường cao tốc ảnh 2
Chữ Z được bỏ lại gần hiện trường, nơi 49 thi thể không còn nguyên vẹn được tìm thấy. Ảnh Reuters

Ông Jorge Domene, phát ngôn viên cơ quan an ninh công cộng bang Nuevo Leon nói với hãng Reuters, băng đảng Zeta đã lên tiếng chịu trách nhiệm về các vụ giết người và tin nhắn để lại tại hiện trường.
Trong những tháng gần đây, cảnh sát Mexico liên tục phát hiện các thi thể người bị sát hại và bị bỏ lại ở những nơi công cộng, đặc biệt là ở miền Bắc nước này, nơi Zeta tiến hành một loạt các cuộc giết chóc chống lại các băng nhóm đối thủ nhằm giành quyền kiểm soát các tuyến đường buôn lậu ma túy trong khu vực. 
Ngoài ra Zeta, được thành lập bởi những quân nhân Mexcio đào ngũ, còn công khai đối đầu với Sinaloa - một băng trong những đảng buôn ma túy lớn mạnh nhất tại Mexico và kiểm soát khu vực miền Nam nước này.
Vài ngày trước, cảnh sát Mexico cũng đã phát hiện 23 thi thể bị vất ngoài đường hoặc bị treo ở thành phố Nuevo Laredo và 18 thi thể khác được phát hiện ở dọc đường cao tốc tại thành phố Guadalajara.
Nguyễn Hường (nguồn Reuters)