Ngày 25/5 Ấn Độ sẽ thử tàu sân bay Vikramaditya

23/05/2012 10:43
Nguồn: TTXVN/Vietnamplus
Hãng tin Interfax (Nga) ngày 22/5 đưa tin sau khi được hiện đại hóa tại Severodvinsk, tàu sân bay Vikramaditya của Ấn Độ sẽ có chuyến ra biển đầu tiên vào ngày 25/5 tới.
Hãng tin Interfax (Nga) ngày 22/5 đưa tin sau khi được hiện đại hóa tại Severodvinsk, tàu sân bay Vikramaditya của Ấn Độ sẽ có chuyến ra biển đầu tiên vào ngày 25/5 tới. Một nguồn tin cao cấp trong Tổng Công ty đóng tàu (USC) của Nga nói rằng "trên tàu sân bay Vikramaditya đã tiến hành các hoạt động để ra biển".
Ngày 25/5 Ấn Độ sẽ thử tàu sân bay Vikramaditya ảnh 1
Tàu sân bay Vikramaditya của Ấn Độ. (Nguồn: Internet)
Ông cho biết con tàu được đưa ra biển để tiến hành cuộc thử nghiệm trên "phạm vi đầy đủ”. Người đại diện của USC bác bỏ các thông tin báo chí rằng do hải quân thay đổi ban chỉ huy tàu, nên ngày ra khơi có thể bị hoãn lại. Ông nhấn mạnh "tàu sân bay Vikramaditya sẽ được bàn giao cho khách hàng theo hợp đồng đúng Ngày Hải quân Ấn Độ (4/12)". Nga đã ký hợp đồng hiện đại hóa tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân hạng nặng với Ấn Độ trong năm 2004. Theo Đài Tiếng nói nước Nga, theo dữ liệu không chính thức, giá trị giao dịch song phương hiện nay ước tính khoảng 2,3 tỷ USD.
Nguồn: TTXVN/Vietnamplus