Nghe tin cháu bị đánh, ông nội bực tức sang đánh thiếu niên 14 tuổi

21/03/2023 06:15
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bực tức vì cháu nội bị người anh trong nội tộc đánh, ông Xếp đã sang nhà đuổi đánh cháu K.

Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thạch (Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về sự việc N.D.K, 14 tuổi (trú tại địa phương) bị ông Nguyễn Văn Xếp (60 tuổi, cũng trú tại địa phương) hành hung.

Theo vị này, vào ngày 11/3, cháu N.D.K cùng các bạn đi đá bóng, thì xảy ra xô xát với một người em họ hàng trong nội tộc. Sau đó, cháu bé bị bạn đánh về kể lại với ông nội là ông Nguyễn Văn Xếp.

Không kiềm chế được sự nóng giận, ông Xếp đã sang nhà cháu K. và thẳng tay tát vào mặt đầu cháu gọi ông bằng "ông trẻ".

Nạn nhân chỉ biết ôm đầu, thậm chí ngã ra sân nhưng vẫn bị ông Xếp hành hung. Người dân chứng kiến sự việc đã đến can ngăn nhưng sự việc chưa dừng lại tại đó.

Hình ảnh xảy ra vụ việc. (Ảnh: cắt từ màn hình)

Hình ảnh xảy ra vụ việc. (Ảnh: cắt từ màn hình)

Nạn nhân do bị đánh tới tấp nên bỏ chạy ra ngoài ngõ, nhưng "ông trẻ" vẫn cầm chiếc dép để đuổi theo hành hung.

Sau khi xảy ra vụ việc, cháu N.D.K đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai để điều trị.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình nạn nhân, vị lãnh đạo xã cho hay, cháu K. đang học lớp 9, cháu bị bệnh "mù màu" và bệnh bạch tạng từ nhỏ. Hoàn cảnh gia đình cháu bé cũng tương đối thuộc diện khó khăn.

"Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã viết đơn trình báo đến cơ quan công an xã để tố cáo hành vi của ông trẻ Xếp", vị lãnh đạo xã cho hay và thông tin ông Xếp làm nghề lao động tự do.

Theo vị này, khi video lan truyền về vụ việc ông Xếp hành hung cháu K. đã khiến người dân và cộng đồng rất bức xúc về người đàn ông này. Điều khó hiểu hơn là dù cùng là họ hàng nội tộc nhưng "ông trẻ" Xếp vẫn ra tay với đứa cháu họ. Đáng lẽ, ông Xếp cần có cách ứng xử văn minh của người lớn, để tránh sự việc như trên.

Mạnh Đoàn