Nhiều học sinh Trường tiểu học Tứ Cường bị tiêu chảy sau bữa ăn bán trú

03/10/2019 09:00
Ngọc Hân
(GDVN) - Nhiều học sinh Trường tiểu học Tứ Cường (huyện Thanh Miện, Hải Dương) sau khi ăn bán trú tại trường về nhà có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy.

Ngày 1/10 và 2/10, khoảng 70 học sinh trường Tiểu học Tứ Cường (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy phải tới các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị.

Theo lãnh đạo Trường tiểu học Tứ Cường, từ trưa ngày 1/10, sau khi ăn bán trú tại trường rồi về nhà, đến sáng 2/10, nhiều gia đình phát hiện con em mình có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy.

Qua thống kê, toàn trường có 70 em có biểu hiện sức khỏe bất thường, trong đó có 64 em ăn bán trú, 6 em không ăn bán trú. Các em học sinh có biểu hiện trên xuất hiện rải rác từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tại 2 điểm trường ở thôn Gia Cốc.

Khi phát hiện các em có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Tứ Cường, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị.

Cuối ngày 2/10, có 18 học sinh vẫn phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện. Số còn lại sức khỏe ổn định, được gia đình đưa về nhà.

Nhiều học sinh Trường tiểu học Tứ Cường bị tiêu chảy sau bữa ăn bán trú ảnh 1
Học sinh Trường Tứ Cường được theo dõi, khám tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện. Ảnh: NVCC. 

Theo lãnh đạo Trường tiểu học Tứ Cường, nhà trường thuê người tự tổ chức nấu ăn trong trường. Thực phẩm, rau củ quả được mua từ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã xuống kiểm tra, yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về vụ việc. Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cũng đã lấy mẫu thức ăn bữa trưa 1/10 để gửi đi xét nghiệm.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thanh Miện xác minh, làm rõ.

Được biết, Trường Tiểu học Tứ Cường hiện có 3 điểm trường (2 điểm trường ở thôn Gia Cốc, 1 điểm trường ở thôn An Khoái) với tổng số 987 học sinh. Trong số này, có 407 học sinh đăng ký ăn bán trú đều ở 2 điểm trường tại thôn Gia Cốc.

Ngọc Hân