Những chi tiết kinh sợ từ vụ án giết người lấy thịt bán ở Trung Quốc

26/05/2012 10:40
Ngọc Huyền (Nguồn AFP)
(GDVN) - Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì bị tình nghi giết hơn chục bé trai và các thanh niên trẻ rồi chặt cơ thể của họ, đem bán thịt ra thị trường dưới cái tên "thịt đà điểu".
AFP ngày 25/5 đưa tin, cảnh sát vùng tây nam Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi đã giết hơn chục bé trai và các thanh niên trẻ rồi chặt cơ thể của họ và bán thịt ra thị trường.

Những chi tiết kinh sợ từ vụ án giết người lấy thịt bán ở Trung Quốc ảnh 1
Zhang Yongming bị tình nghi liên quan đến việc nhiều thanh thiếu niên bị mất tích bí ẩn.

Zhang Yongming, 56 tuổi, đã bị bắt giữ cách đây hai tuần tại ngôi làng Nanmen ở tỉnh Vân Nam và đang bị điều tra trong vụ giết một người đàn ông 19 tuổi vào cuối tháng 4 vừa qua, trang tin tức Quảng Tây cho hay.
Trong quá trình lục soát nhà của Zhang, cảnh sát đã tìm thấy điện thoại di động của người đàn ông trẻ, thẻ ngân hàng và các chứng cứ khác. 

Trang tin này cũng cho biết hơn một chục thanh thiếu niên khác của ngôi làng đã mất tích trong nhiều năm qua.
Zhang trước đó đã phải ngồi bóc lịch trong tù 20 năm vì phạm tội giết người. Người trong làng vẫn thường gọi hắn là "quái vật ăn thịt người".

Các cư dân nói rằng họ đã nhìn thấy những chiếc túi nhựa màu xanh lá cây treo ở nhà của hắn và có vẻ có xương trắng bị lộ ra.
Cảnh sát địa phương từ chối bình luận khi hãng tin AFP liên lạc hôm thứ sáu và nói rằng thông tin sẽ được đưa ra vào "một thời điểm thích hợp". Trường hợp kinh hoàng này vốn được đưa lên một số trang web Trung Quốc nhưng đã bị gỡ xuống.

Tuy nhiên tờ The Standard của Hong Kong cho hay cảnh sát khi khám xét nhà của Zhang đã phát hiện ra nhãn cầu người được bảo quản bên trong các chai rượu và có những miếng thịt treo khô trong nhà.
Theo The Standard, cảnh sát lo ngại rằng Zhang đã cho 3 con chó của mình ăn thịt người, trong khi bán các phần còn lại ra thị trường, núp dưới cái tên là "thịt đà điểu".
Bắc Kinh đã cử một nhóm chuyên gia đến Vân Nam để giám sát cuộc điều tra các thanh thiếu niên mất tích và hai vị lãnh đạo cảnh sát địa phương đã bị sa thải, AFP dẫn Tân Hoa xã cho biết.
Theo hãng tin này, gia đình của những người mất tích nghi ngờ rằng họ đã bị bắt cóc và buộc phải làm việc trong các lò gạch bất hợp pháp. Chính phủ cũng đã kêu gọi giải quyết nhanh chóng vụ việc.
Ngọc Huyền (Nguồn AFP)