Ngỡ ngàng cảnh vật tí hon giống y như thật

27/10/2012 08:07 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Những tác phẩm được tạo ra từ các vật liệu sẵn có trong cuộc sống, mô phỏng đáy đại dương, mặt trăng, đêm trắng Bắc cực, vòi rồng, núi lửa... qua bàn tay và trí tưởng tượng của anh Matthew Albanese, người Mỹ.

"Dưới đáy đại dương". Được tạo ra từ quả óc chó, sáp nến, dây điện, bi ve, vỏ đậu, xơ vụn, thạch cao, sao biển, rêu, bọt biển, vỏ sò tráng, kem đánh răng, đất sét, sung, vải, lông.

Bề mặt đại dương là bức màn buồng tắm bằng chất nhựa vinyl, tấm epoxy trong suốt treo trên tấm mica. Các tia sáng được tạo ra từ sương mù nhân tạo và máy chiếu video.
Cây dương liễu được thực hiện bằng cách sử dụng giấy nến sơn, sợi chỉ, lông đà điểu nhuộm, sô-cô-la khắc, dây điện, sợi cọ, băng keo, cà phê, rêu sợi tổng hợp và bông.
Một góc khác về cây dương liễu.
Cảnh hậu trường về cây dương liễu.
. Núi lửa thức tỉnh, được làm bằng gạch vữa, bông, mực phốt pho.

Mô hình núi lửa được chiếu sáng từ bên trong bằng bóng đèn ánh sáng 6-60 watt.

Lốc xoáy làm bằng các cuộn len thép, bông, rau mùi tây và rêu.

Những nắm bông cuộn thép làm nên trận cuồng phong là như thế này.
Bề mặt sao Hỏa được tạo ra từ ớt bột, quế, húng tây, than.

Đây là cảnh quan đầu tiên được Albenese tạo ra trong số các tác phẩm anh từng thực hiện.

Cánh đồng. Mô hình này chỉ đơn giản là được làm lông giả (đồng cỏ), bông (mây) và vữa gạch vụn (núi). Các hiệu ứng ánh sáng được tạo ra bằng cách đơn giản thay đổi cân bằng trắng.

Mảnh đất đường được tạo ra từ 20 pound đường, thạch và xi-rô ngô. 

Căn phòng cháy được tạo ra từ gỗ, nylon, thủy tinh plexi, đồ nội thất búp bê. Mô hình này đã được đốt để có hiệu ứng như bức hình. 
Căn phòng cháy trước khi bị đốt.

Mô hình được làm bằng thạch cao, bầu trời đã thì được sơn thêm.

Cảnh vật này được tạo ra từ nhiều hỗn hợp vật liệu khác nhau, gạch vữa, rêu, bàn chải (cây thông). Mặt hồ được tạo ra từ tấm thủy tinh. Bầu trời là vải sơn màu xanh. Màu sắc được điều chỉnh bằng cách thay đổi cân bằng trắng
Đêm trắng Bắc cực được thực hiện bằng cách chụp ảnh một chùm ánh sáng màu đè lên với một bức màn đen để đạt được hiệu ứng gờ. 

Cây cối được ghép từ lá cây thông (một vật sống duy nhất trong những bức hình của Albenese). Các ngôi sao chỉ đơn giản là ánh sáng nhấp nháy thông qua lỗ được tạo sẵn.

Mô hình được thực hiện trên tấm mica với sự kết hợp của thủy tinh, gạch vữa, rêu, cành cây, muối, vải bạt đã được dùng sơn để vẽ cùng với đá khô. Thác nước được tạo ra từ hiệu ứng đổ muối ăn xuống.

Phải mất hai tháng để lưu trữ tro từ lò sưởi để tạo ra phong cảnh trên mặt trăng như thế này. Ngoài ra còn có hỗn hợp vữa gạch...
Cờ được làm từ giấy vò nát và dây điện. Trái Đất là một đoạn video được chiếu trên tường, lấy cảm hứng từ sứ mệnh Apollo 11.
. "Tàu phá băng". 11kg đường được đun chảy ở nhiệt độ khác nhau (các vết nứt & làm giãn các miếng đường kính). Đây là công thức cơ bản trong việc chế tạo kẹo. 
Ngoài ra còn có muối, lòng trắng trứng, xi-rô ngô, kem cao răng, bột đường, màu xanh từ phẩm màu thực phẩm, mực Ấn Độ và bột.

Để thực hiện cảnh này, phải mất 3 ngày để nấu đường và 2 tuần để phối cảnh.

"Thiên đường". Các vật liệu gồm bông, muối, đường nấu chảy, thiếc lá và vải lông.
"Thiên đường" khi nhìn gần hơn.

. “Cuộc sống hoang dã”, được làm từ gỗ, rêu, ánh vàng long lanh, túi đựng rác, đường nấu chảy, máy lọc khí đốt, bàn chải, cát, gạch vữa (màu), dây điện, giấy sự xen kẽ các bóng đèn màu vàng, đỏ và cam.

Hậu trường của "Cuộc sống hoang dã".
Long Hy (Tổng hợp)