Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật: 0917.84.9911

Nửa đêm giết vợ rồi tự tử vì... vợ không nghe lời

01/12/2012 07:37
TM
(GDVN) - Bảo vợ dắt xe cho mình không được, Đức giận và nghĩ vợ không nghe lời mình tức là không thương mình nữa nên nảy ý định giết vợ rồi sẽ tự sát luôn... 
Ngày 30/11, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người xảy ra ở Ứng Hòa cách đây nửa năm. Vụ án càng đau đớn hơn khi hung thủ là chồng của nạn nhân. Cụ thể, bị cáo trong vụ án này là Trương Văn Đức (SN 1984, ở xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Bị hại là chị Nguyễn Thị Dân (SN 1980, ở xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, vợ của Đức). 

Nửa đêm giết vợ rồi tự tử vì... vợ không nghe lời ảnh 1
Bị cáo Trương Văn Đức trước vành móng ngựa

Cưới nhau từ năm 2005 nhưng cuộc sống vợ chồng giữa Đức và chị Dân thường "cơm không lành, canh chẳng ngọt". Khoảng 23h ngày 6/5, chị Dần đang ngồi chẻ nan dưới nền nhà thì Đức bảo chị dắt xe máy ra ngoài để Đức về quê. Chị Dần không nói gì và cũng không dắt xe ra ngoài. 
Thấy vợ như thế, Đức giận và nghĩ vợ không nghe lời mình tức là không thương mình nữa nên nảy ý định giết vợ rồi sẽ tự sát luôn. Đức liền vớ lấy 1 con dao ở dưới nền nhà rồi chém nhiều nhát vào vợ. 
Chị Dân hoảng hốt, ôm đầu chạy ra sân. Đến khu vực giáp với chuồng bò, Đức đuổi kịp và vung dao chém tiếp nhiều nhát vào đầu chị Dân. Chị Dân kêu: “Ông Khảm (hàng xóm của gia đình chị Dân) ơi, cứu cháu với…”. 
Nghe tiếng chị Dân, anh Đỗ Văn Anh là hàng xóm chạy sang thấy Đức túm tóc vợ ngồi xuống sân. Ngay lập tức, anh Đỗ Văn Anh lao vào ôm Đức. Thấy vậy, Đức liền cầm dao tự cắt cổ mình nhưng đã bị anh Văn Anh túm vào tay nên chỉ bị xước da. Tự cắt cổ không được, Đức vứt con dao tại sân rồi chạy ra giếng nước và nhảy xuống tự tử nhưng không chết.
Đức bị bắt ngay sau đó. Còn bị hại là chị Dân từ chối giám định thương tật và không yêu cầu bồi thường. Tại phiên xét xử, Đức đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận khi đã không kiềm chế được bản thân lúc nóng giận.
Sau khi nghị án, xem xét các tình tiết của vụ án cũng như lời khai của các bên, HĐXX đã tuyên phạt Trương Văn Đức 17 năm tù về tội giết người.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!TM