Morgan Plus E: Trải nghiệm tuyệt vời cho dòng xe thể thao chạy điện

10/03/2012 06:22 Việt Đức
(GDVN) - Ra mắt tại Geneva Auto Show 2012, E Plus là chiếc xe đầu tiên của hai mẫu xe concept chạy pin mà Morgan đang phát triển với động cơ điện Zytec.
Morgan, là một công ty ở Anh chuyên sản suất các xe ô tô thể thao truyền thống, đã thiết kế thêm động cơ V8 Plus vào E Plus, đây là một phần của một dự án được tài trợ bởi chính phủ Anh.
Morgan cho biết chiếc xe có thể đi vào sản xuất khi nào có đủ nhu cầu từ phía khách hàng.
E Plus được trang bị động cơ Zytek với công suất 70kW, mô-men xoắn 221 lb-ft và các ổ đĩa bánh sau thông qua hộp số tay năm tốc độ.
Năng lượng được lưu trữ trong một gói pin lithium-ion.
Giám đốc Steve Morris của Morgan cho biết: "chúng tôi muốn nhìn thấy bao nhiêu niềm vui khi bạn có thể có 1 chiếc xe thể thao chạy điện, The E Plus kết hợp cái nhìn truyền thống của Morgan với xây dựng công nghệ cao và hệ thống truyền lực tốt nhất. cung cấp mô-men xoắn đáng kể ngay lập tức ở bất kỳ tốc độ hộp số nào, nó sẽ là một chiếc xe tuyệt vời để lái xe. "
Xe có thiết kế khá cổ điển
Với kiểu dáng thể thao
Dự án trên được một phần tài trợ 157.000 USD từ chương trình Niche Vehicle Network của chính phủ Anh để thúc đẩy sự phát triển và thương mại hóa công nghệ xe mới, tiết kiệm nhiên liệu.
Việt Đức