Phó Chủ tịch xã từ chức vì tiếp công dân nữ trong phòng kín

28/05/2012 10:44
Theo Dân Việt
Đã hơn 2 tháng trôi qua nhưng câu chuyện "Phó Chủ tịch xã phải từ chức vì tiếp dân vào buổi tối trong phòng kín cửa" vẫn "nóng" và được bàn tán khắp xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Người đầu tiên chúng tôi tìm gặp chính là ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Thái Hòa -nhân vật chính trong câu chuyện.

Ông Tuấn kể:

"Ngày 15.3, tôi được phân công trực 24/24 giờ. Chiều đó, tôi sang thôn Cây Vải nghiệm thu công trình đường bê tông và ăn cơm bên đó. Khoảng 20 giờ, tôi mới về phòng làm việc. Mấy phút sau, cô Tống Thị Mười đi xe máy vào sân trụ sở UBND xã, bảo có việc cần gặp tôi. Vừa pha trà xong, chưa kịp nói chuyện gì thì có tiếng gõ cửa. Tôi hỏi vọng ra không thấy ai trả lời nên tưởng ai trêu đùa.

 Tu chuc vi tiep cong dan nu vao buoi toi trong phong kin cua

Phòng Phó Chủ tịch - nơi xảy ra sự việc khiến ông Tuấn phải từ chức.

Một lúc sau nghe thấy người bên ngoài xưng là anh Pháo - chồng chị Mười, thì tôi ra mở cửa. Anh Pháo xông vào vớ lấy cái điếu cày ở gầm bàn phang vợ tới tấp. Tôi thấy thế đỡ hộ cô ấy mấy phát nên bị tím cánh tay và rách bàn tay.

Sau đó, anh Pháo chạy ra ngoài khóa trái cửa lại nhốt chúng tôi trong phòng. Anh ta yêu cầu tôi phải viết cam kết và đưa cho anh ta 100 triệu đồng cùng chiếc xe máy nhưng tôi không nghe. Mãi đến 21 giờ, tôi đành phải gọi cho công an xã đến mở cửa cho tôi và lấy lời khai của 2 bên".

Cũng theo lời ông Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, ông đã có bản tường trình báo cáo Huyện ủy, UBND huyện Hàm Yên. "Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã gọi tôi lên làm việc và cho rằng, để xảy ra dư luận ầm ĩ như thế làm giảm uy tín cá nhân thì tôi nên viết đơn từ chức. Và tôi đã viết đơn xin từ chức phó chủ tịch UBND xã”.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Sơn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hàm Yên cho biết: "Tôi không gợi ý anh Tuấn từ chức. Khi anh Tuấn đặt vấn đề, tôi chỉ nói, khi kiểm điểm thì phải lưu ý dư luận. Đối với cán bộ, nếu cảm thấy uy tín với dân thấp thì phải xem xét”.

/Uploaded/thuhien/2012_05_28/20120528-074711-3-127-7-cong-van.JPG.jpeg

Công văn số 51 của UBKT Huyện ủy Hàm Yên về việc kiểm điểm trách nhiệm của ông Tuấn. 

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, PV đã tìm về thôn Quang Thái, xã Thái Hòa để gặp vợ chồng anh Pháo – chị Mười. Đắn đo mãi, cuối cùng anh Lê Đình Pháo cũng dốc bầu tâm sự: "Từ lâu nay, tôi đã biết vợ tôi và ông Tuấn có quan hệ tình cảm với nhau. Năm 2011, có lúc vì chuyện này mà chúng tôi đã phải ly thân”.

Anh Pháo nhớ lại tối đó: “Ăn cơm xong, vợ tôi thay quần áo đẹp rồi bảo sang nhà chị gái chơi. Nhà chị vợ tôi cách mấy bước chân nhưng tôi thấy cô ấy đi xe máy nên cũng nghi ngờ. Tôi thấy vợ không rẽ vào nhà chị gái mà đi đường khác. Khi đến cổng phụ của UBND xã Thái Hòa thì tôi trông thấy xe máy của vợ ở đó".

Ghìm bớt cơn bức xúc, anh tiếp: "Tôi tiến sát lại cửa phòng ông Tuấn (lúc này đang đóng kín) và đứng khoảng 10 phút thì nghe thấy 2 người đang nói chuyện. Tôi gõ cửa 3 lần nhưng ông Tuấn không mở nên giật nhẹ cửa mà không mở được. Tôi bực quá giật mạnh hơn và bảo: "Pháo đây, không mở tao đập cửa". 

Phải 5 phút sau cửa mới mở ra. Trong cơn giận, tôi lao vào vớ lấy cái điếu cày đánh vợ. Ông Tuấn đẩy tôi ra ngoài, tôi liền sập cửa vào giữ chặt và yêu cầu họ phải viết tường trình cụ thể về sự việc".

Công văn số 51-CV/UBKTHU của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gửi Đảng ủy xã Thái Hòa nêu rõ: "... Trong ca trực, đồng chí Trần Anh Tuấn đã không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quy chế tiếp công dân của UBND xã Thái Hòa, gây dư luận xấu trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín cấp ủy, chính quyền xã Thái Hòa và uy tín cá nhân".

Điểm nóng

Ông Dương Chí Dũng đã cúng bái tại nhà ít giờ trước khi bỏ trốn

Hà Tĩnh: Kỳ lạ chú chó 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Cô bé "lửa": Không đốt nhà để nổi tiếng

Thư gửi hai Blogger "cầm hộ" hàng trăm triệu ủng hộ gia đình ông Vươn

"Nhà ngoại cảm cũng 'bó tay" với cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy"

UBND Hưng Yên: “Không có người dân nào bị thương trong vụ cưỡng chế"

Cận cảnh hiện trường vụ bé gái 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy

Theo Dân Việt