Phòng GD Minh Hóa không biết hiệu trưởng, hiệu phó chưa có quyết định tuyển dụng

05/07/2022 07:02
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, việc bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó, phòng chỉ có ý kiến về chuyên môn, việc tuyển dụng do phòng Nội vụ.

Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tổ chức rà soát, xử lý đối với các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. Quá trình rà soát phát hiện nhiều trường hợp chưa có quyết định tuyển dụng.

Cụ thể, tại huyện Minh Hóa có 62 viên chức, nhân viên chưa có quyết định tuyển dụng trong hồ sơ, hoặc quyết định chưa bảo đảm theo quy định của pháp luật về tuyển dụng và sử dụng công chức, viên chức.

Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Minh Hóa.

Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Minh Hóa.

Phần lớn những trường hợp nêu trên tập trung ở các trường học và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện Minh Hóa. Đặc biệt, có những viên chức đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý ở đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa.

Ngày 4/7, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đinh Tuấn Anh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết:

“Việc hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên có quyết định tuyển dụng hay không phòng Giáo dục và Đào tạo không nắm được.

Việc này do phòng Nội vụ huyện rà soát và tham mưu cho huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo là nơi sử dụng công chức và quản lý về mặt chuyên môn”.

Khi được hỏi về quy trình bổ nhiệm các hiệu trưởng, hiệu phó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Minh Hóa giữ vai trò như thế nào, vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết, “khi bổ nhiệm các nhân sự là hiệu trưởng, hiệu phó các trường, Phòng chỉ có ý kiến khi Ủy ban nhân dân xin ý kiến.

Qua quá trình làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận thấy các giáo viên, các công chức có đủ năng lực, chuyên môn, Phòng sẽ có ý kiến chấp nhận, hay không”.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Minh Hóa, hiện Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa đã yêu cầu các viên chức, nhân viên nói trên bổ sung hồ sơ theo quy định để tổng hợp, xây dựng kế hoạch khắc phục, xử lý; những trường hợp không bổ sung được hồ sơ thì sẽ xem như không có quyết định tuyển dụng.

Trao đổi trên báo VietNamNet, ông Nguyễn Bắc Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa cho biết: “Thông qua rà soát phát hiện nhiều trường hợp chưa có quyết định tuyển dụng ban đầu nên mình yêu cầu họ bổ sung chứ không phải không có. Còn với những trường hợp không bổ sung được thì mình xin ý kiến của Sở Nội vụ rồi khắc phục”.

Trần Phương