Putin vẫn im lặng, Anh lo Nga sẽ cất quân sang Ukraina

24/02/2014 09:51
Hồng Thủy
(GDVN) - Lo ngại Nga có thể kéo quân sang Ukraina, Anh sẵn sàng rót tiền để giúp quốc gia này tái thiết, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborrne cho biết.
Putin vẫn im lặng, Anh lo Nga sẽ cất quân sang Ukraina ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn chưa lên tiếng chính thức về vấn đề Ukraina khiến Anh và các nước EU lo ngại.

Telegraph ngày 24/2 đưa tin, vì lo ngại Nga có thể kéo quân sang Ukraina, Anh sẵn sàng rót tiền để giúp quốc gia này tái thiết, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborrne cho biết.

Ông Osborne đã tham gia vào cam kết của nhóm lãnh đạo Mỹ và châu Âu viện trợ tài chính cho Ukraina sau khi lật đổ Tổng thống Victor Yanukovych.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ đã lên tiếng cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng sẽ là một "sai lầm nghiêm trọng" nếu Moscow điều quân sang Ukraina.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tố cáo phe đối lập Ukraina không tuân theo thỏa thuận hòa bình ký kết hôm Thứ Sáu 21/2 với chính quyền Yanukovych.

Trong khi đó các quan chức Liên minh châu Âu sẽ đến Kiev hôm nay để thúc đẩy gói hỗ trợ tài chính cho các chính trị gia Ukraina đang tìm cách thành lập chính phủ mới trong vòng 24 giờ tới.

Ông Putin vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức nào, đêm qua Tổng thống Nga vẫn tham dự lễ bế mạc Olympic Sochi.

Có một mối lo ngại đang ngày càng gia tăng về nguy cơ Ukraina sẽ bị chia rẽ không thể nào khỏa lấp giữa miền Đông ủng hộ Nga còn miền Tây muốn theo EU.
Hồng Thủy