Tổng thống Yanukovych hối lộ để chạy khỏi Ukraina nhưng không thành

23/02/2014 15:59
Hồng Thủy
(GDVN) - Khi lực lượng chức năng tới kiểm tra giấy tờ thì những người có vũ trang đã đưa tiền 'làm luật' cho họ để được bay luôn
Tổng thống Yanukovych hối lộ để chạy khỏi Ukraina nhưng không thành ảnh 1
Tổng thống Ukraina bị lật đổ Victor Yanukovych, người được cho là đang tìm cách rời khỏi đất nước.

Channel News Asia ngày 23/2 đưa tin, cơ quan kiểm soát biên giới Ukraina tuyên bố, các trợ lý của Tổng thống Victor Yanukovych đã cố gắng để hối lộ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh cho ông bay khỏi đất nước vào ngày Thứ Bảy 22/2 nhưng đã bị ngăn lại.

"Một chiếc máy bay cá nhân tìm cách bay ra khỏi sân bay Donetsk mà không có giấy tờ chính xác. Khi lực lượng chức năng tới kiểm tra giấy tờ thì những người có vũ trang đã đưa tiền 'làm luật' cho họ để được bay luôn", Serhiy Astahov, người phát ngôn cơ quan xuất nhập cảnh nói với AFP, họ đã từ chối thẳng thừng.

Khoảng 1 lúc sau có 2 chiếc xe bọc thép tiến lại phía chiếc máy bay, Tổng thống Yanukovych xuất hiện và rời khỏi sân bay, Astahov cho biết. Các quan chức cơ quan quản lý xuất nhập cảnh không hề biết gì về điểm đến dự kiến của chiếc máy bay này.

Hiện thông tin do Astahov cung cấp chưa được xác nhận độc lập. Ông Yanukovych được nhìn thấy trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được ghi hình tại một nơi thuộc miền Đông Ukraina hôm Thứ Bảy 22/2, tại đây ông khẳng định sẽ không rời khỏi đất nước và ông vẫn là Tổng thống hợp pháp của Ukraina.

Chủ tịch Quốc hội Ukraina mới được bầu Oleksandr Turchyno tuyên bố, Tổng thống Yanukovych đã cố gắng để chạy sang Nga nhưng không thành và đang "lẩn trốn" tại Donetsk.

Hồng Thủy