Năm học 2024-2025 sẽ có nhiều giáo viên đủ điều kiện xét Bằng khen cấp tỉnh?

GDVN - Nhiều viên chức đã “để dành” sáng kiến kinh nghiệm của mình ở năm học trước để năm nay đề nghị xét Bằng khen cấp tỉnh.
GDVN - Nhiều viên chức đã “để dành” sáng kiến kinh nghiệm của mình ở năm học trước để năm nay đề nghị xét Bằng khen cấp tỉnh.
GDVN - Sau khi đạt Bằng khen của bộ, ngành, tỉnh, nếu trong vòng 5 năm tiếp theo có 3 năm đạt CSTĐCS theo tiêu chuẩn HTXSNV thì không cần thêm sáng kiến.
GDVN - Một khi không còn các phong trào cấp huyện sẽ giúp cho giáo viên và học sinh dưới cơ sở bớt đi áp lực của cấp trung gian không cần thiết như hiện nay.
GDVN - Sáng kiến là sản phẩm sáng tạo của giáo viên nhằm đáp ứng nhu cầu đặt ra trong thực tiễn, có giải pháp mới phù hợp với điều kiện từng đối tượng học sinh.
GDVN - Để đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, ngoài những tiêu chí khác thì giáo viên phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc có sáng kiến được cơ sở công nhận.
GDVN - Có giáo viên viết sáng kiến về sử dụng công nghệ số, AI, phần mềm,…để nộp và đạt giải nhưng bản thân chưa biết phần mềm đó là gì và chưa từng sử dụng.
GDVN - Giáo viên trường công lập lần đầu tiên được nhận tiền thưởng theo Nghị định 73/2024/NĐ-CP nhưng niềm vui vẫn chưa chưa được trọn vẹn vì những lí do khác nhau.
GDVN - Việc viết một sáng kiến kinh nghiệm hiện nay khá đơn giản bởi một bộ phận cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học đang nhờ vào ChatGPT.
GDVN - Sáng kiến sao chép, đề tài xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nếu bị phát hiện thì kết quả công nhận sẽ bị hủy bỏ là nội dung đáng chú ý của Công văn này.
GDVN - Theo cô Nguyễn Thị Lệ Thanh, một nhà giáo giỏi không chỉ cần vững vàng về chuyên môn mà phải là người có đủ 5 yếu tố “đức, chí, thể, trí, công”.
GDVN - Thầy Lạc luôn tâm niệm nghề giáo tuy không mang lại sự giàu có về vật chất nhưng giúp người thầy giàu có về tình cảm, nhận sự kính trọng từ bao thế hệ học sinh.
GDVN - Đối với học sinh, nếu quá lệ thuộc vào ChatGPT, các em sẽ mất đi động lực phấn đấu, giảm đi sự tư duy cần thiết mà lứa tuổi học trò rất cần để phát triển.
GDVN - Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ở các nhà trường luôn ưu tiên cho phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm mà không cần phải động viên, khích lệ gì.
GDVN - Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã có công văn 1172/BTĐKT-P.II trao đổi một số nội dung về công tác thi đua, khen thưởng.
GDVN - Đa số đều đồng tình cao với quy định người được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
GDVN - Sáng kiến kinh nghiệm có vai trò quan trọng nhưng nếu chỉ là những giải pháp được trình bày “trên giấy”, không được ứng dụng thực tiễn thì sẽ là lãng phí.
GDVN - Sáng kiến kinh nghiệm vẫn có một vị trí đặc biệt trong đánh giá, xếp loại viên chức và xét thi đua cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các nhà trường.
GDVN - Giá như những sáng kiến kinh nghiệm đó công khai đến các trường học, biết đâu những “kinh nghiệm” đó sẽ giúp ích cho ngành, cho cán bộ, giáo viên các đơn vị.