Số dư 9,5 tỷ, Trường Quốc tế Mỹ VN khó duy trì dạy trực tiếp đến hết năm học

10/04/2024 08:59
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa gửi thư ngỏ tới toàn thể phụ huynh nhà trường.

Tối ngày 9/4, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký thư ngỏ gửi toàn thể phụ huynh của Trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Quốc tế Mỹ (hay còn gọi là Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam – AISVN).

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sự việc xảy ra tại AISVN trong thời gian vừa qua đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh của trường. Sở này cùng với các cơ quan chức năng của thành phố đã và đang nỗ lực để cùng với hội đồng trường, hiệu trưởng nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan, ưu tiên đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh.

Với sự đồng thuận, hỗ trợ của phụ huynh, từ ngày 1/4/2028, đã có 748 phụ huynh đồng thuận, đóng góp hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường cho đến cuối năm học 2023 – 2024.

gdvn_AISVN.jpg
Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (ảnh minh họa: V.D)

Tính đến 15h ngày 8/4/2024, phụ huynh đã đóng góp số tiền gần 28,5 tỷ đồng. Sau khi chi trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho giáo viên, trợ giảng, nhân viên người nước ngoài, người Việt Nam làm việc tại trường, và các khoản phục vụ hoạt động giảng dạy để vận hành nhà trường, số dư tài khoản hiện tại là hơn 9,5 tỷ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư, hiệu trưởng của AISVN thực hiện việc xác nhận kinh phí do phụ huynh đóng góp, hỗ trợ duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường cho đến cuối năm học 2023 – 2024, cam kết hoàn trả sau khi thực hiện việc tái cấu trúc Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Mỹ.

“Với số dư hiện tại, chúng tôi ước tính không thể tiếp tục duy trì hoạt động giảng dạy trực tiếp cho học sinh toàn trường đến khi kết thúc năm học. Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi tiếp xúc với đại diện của 748 phụ huynh, tiếp nhận đề xuất tổ chức giảng dạy trực tiếp đối với học sinh đã đóng góp hỗ trợ, và giảng dạy trực tuyến cho những học sinh chưa đóng góp.

Chúng tôi vẫn ưu tiên cho giải pháp học sinh được đến trường, học tập và sinh hoạt trực tiếp với thầy cô, bạn bè. Vì thế, rất mong quý phụ huynh cùng chung tay đồng hành với chúng tôi, đồng thuận và đóng góp hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường, để việc học tập của học sinh trong những tháng cuối năm học 2023 – 2024 không bị gián đoạn” – bức thư ngỏ nêu.

Chia sẻ nguyện vọng của quý phụ huynh, học sinh trong việc mong muốn được tiếp tục học tập tại Trường AISVN, hiện nay, Sở đang cùng với nhà trường tìm kiếm nhà đầu tư đủ năng lực, uy tín để thực hiện tái cấu trúc, và tổ chức hoạt động giáo dục của AISVN trong những năm học tới.

Chúng tôi tin rằng, với sự đồng hành của quý phụ huynh, sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, sự quyết tâm của Hội đồng trường, và sự quan tâm của các nhà đầu tư, AISVN sẽ tiếp tục duy trì hoạt động, và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Việt Dũng