Singapore đẩy mạnh cuộc chiến chống lại chất béo

09/03/2012 11:42 Theo TTXVN
Bộ trưởng Y tế Singapore Amy Khor cho biết đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền phải thực thi các biện pháp quyết liệt hơn để hạn chế axít béo

Bộ trưởng Y tế Singapore Amy Khor cho biết đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền phải thực thi các biện pháp quyết liệt hơn để hạn chế axít béo (trans fat) trong thực phẩm.


Phát biểu tại Quốc hội ngày 7/3, Bộ trưởng Amy Khor tuyên bố rằng giới hạn axít béo là 2g cho mỗi 100g sản phẩm có chất lượng.

Trans fat được tìm thấy trong dầu rán. (Nguồn: Internet)

Bà Khor lưu ý rằng, 3 trong số 10 người trưởng thành ở Singapore đã sử dụng lượng axít béo này vượt quá giới hạn hàng ngày của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và 2/3 trong số họ ở độ tuổi dưới 40.


Khẳng định Bộ Y tế đã sẵn sàng thúc đẩy việc điều hoà chất axít béo trong thực phẩm, bà Khor nói: "Chúng tôi sẽ hạn chế axít béo không quá 2g cho mỗi 100g sản phẩm đối với lượng chất béo và dầu trong các thực phẩm cung cấp cho các cơ sở dịch vụ thức ăn địa phương và các nhà sản xuất thực phẩm, cũng như chất béo và dầu được bán ở các cửa hàng bán lẻ. Chúng tôi cũng sẽ yêu cầu ghi nhãn lượng chất axít béo trên bao bì các thực phẩm."


Tháng 5/2012, Cơ quan nông nghiệp thực phẩm và Thú y sẽ đăng công báo về việc sửa đổi Quy chế thực phẩm này.


Trans fat là là một chất axít béo được tạo ra trong quá trình hydro hóa ở nhiệt độ cao. Chúng được tìm thấy trong dầu rán, trong các sản phẩm nướng, các thực phẩm chế biến sẵn và bơ thực vật.


Từ năm 2009, các loại thực phẩm có ít hơn 0,5g chất axít béo trong mỗi 100g sản phẩm được phép mang biểu tượng Tốt cho sức khỏe (Healthier Choice Symbol) của Hội đồng Xúc tiến Y tế Singapore.Theo TTXVN