Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì khi nhận nhiệm vụ mới?

07/10/2017 15:25
Tấn Tài
(GDVN) - Tân Bí thư Đà Nẵng nói rằng chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay lại Đà Nẵng làm Bí thư, nhưng mà một người lính, trước nhiệm vụ yêu cầu sẽ nổ lực hoàn thành.

“Chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay lại Đà Nẵng làm Bí thư”

Ngày 7/10, khi nhận quyết định phân công nhiệm vụ mới là làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa đã gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của Bộ Chính trị.

Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa (bìa phải) nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: VD
Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa (bìa phải) nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: VD

“Cá nhân tôi thấy rằng, những ý kiến của đồng chí Phạm Minh Chính (Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương) thay mặt Bộ Chính trị cũng là những mong muốn, những nhiệm vụ mà tôi phải thực hiện.

Mong muốn các đồng chí trong ban chấp hành, người dân Đà Nẵng sẽ ủng hộ tôi để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới”, ông Nghĩa nói.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì khi nhận nhiệm vụ mới? ảnh 2

Ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Với nhiệm vụ mới mẻ này, ông Nghĩa chia sẻ thêm:

“Khi mới về nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thì tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay lại Đà Nẵng làm Bí thư.

Nhưng mà một người lính, trước nhiệm vụ yêu cầu của Trung ương, của cách mạng, những gì mà Đà Nẵng nuôi dưỡng tôi trong quá trình trưởng thành ở đây, tôi mong muốn những nỗ lực cố gắng của mình sẽ được đón nhận, sự ủng hộ của các đồng chí, chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Theo tân Bí thư Đà Nẵng thì trước mắt phải vượt qua những khó khăn trong thời gian vừa qua, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị 2017.

Trong đó trọng tâm là tuần lễ cấp cao APEC sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây.

“APEC là nhiệm vụ quốc gia, quốc tế mà Đà Nẵng được tin tưởng. Những năm qua, tháng qua, các đồng chí cũng đã hết sức nỗ lực cố gắng, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công APEC”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng bày tỏ quyết tâm sẽ nổ lực, cố gắng cùng Ban chấp hành thành ủy Đà Nẵng hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng.

Kỷ luật lãnh đạo chủ chốt là bài học xót xa

Phát biểu tại buổi công bố, ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã động viên, chia sẻ với tập thể Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì khi nhận nhiệm vụ mới? ảnh 3

Ông Xuân Anh là bài học răn đe, cảnh tỉnh cho những cán bộ đương nhiệm

Ông Chính khẳng định, Đà Nẵng là thành phố đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, trên nhiều mặt của đời sống chính trị, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Những thành tựu thành phố đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân thành phố trong những năm qua.

Tuy nhiên, ông Chính cũng chỉ ra một số sai lầm, khuyết điểm đến mức phải thi hành kỷ luật của một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy vừa qua.

Đây là một điều xót xa, có lẽ trong chúng ta không ai mong đợi, nhưng nó đã diễn ra, là một bài học lớn, sâu sắc đối với Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy, nhất là với cá nhân một số đồng chí lãnh đạo đứng đầu”, ông Chính nói.

Về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa đảm nhận chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Chính nói Bộ Chính trị đã xem xét một cách khách quan, cân nhắc nhiều mặt các phương án kiện toàn, phân công và thống nhất cao.

Theo đó, Bộ Chính trị nhận thấy, đây là phương án phù hợp nhất trong nhiều phương án được đưa ra xem xét.

Trên cương vị mới, ông bày tỏ tin tưởng ông Trương Quang Nghĩa sẽ cùng tập thể Thường trực Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy đoàn kết, thống nhất lãnh đạo quân và dân thành phố, phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội XXI Đảng bộ thành phố;

Qua đó tân Bí thư sẽ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố năng động, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững và sẽ là một trong những đầu tàu phát triển kinh tế khu vực miền Trung và của cả nước.

Tấn Tài