Tập Cận Bình triệu các tướng chủ chốt về kinh kiểm thảo Chu Vĩnh Khang

09/12/2014 13:53
Hồng Thủy
(GDVN) - Các tướng Trung Quốc được yêu cầu phải tin vào những luận điểm quan trọng trong những bài phát biểu của Tập Cận Bình và "biến nó thành suy nghĩ...
Tập Cận Bình triệu các tướng chủ chốt về kinh kiểm thảo Chu Vĩnh Khang ảnh 1
Hứa Kỳ Lượng, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương quán triệt các tướng lĩnh toàn quân phải biến quan điểm của Tập Cận Bình thành quan điểm chính trị của mình.

Tờ South China Morning Post ngày 9/12 đưa tin, các quan chức quân sự cấp cao Trung Quốc đã nhanh chóng cam kết trung thành với Chủ tịch Tập Cận Bình sau khi Bắc Kinh công bố khai trừ đảng, chuyển cơ quan tố tụng điều tra xét xử Chu Vĩnh Khang hôm Thứ Bảy.

Tờ Văn Hối xuất bản tại Hồng Kông hôm nay cho biết, ít nhất một sĩ quan cấp Thiếu tướng trở lên thuộc đội ngũ chỉ huy và Chủ nhiệm Chính trị ở tất cả các đơn vị trong toàn quân và 4 tổng cục đã được triệu về Bắc Kinh tham gia hội nghị công tác chính trị, quán triệt tinh thần ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của trung ương sau vụ Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Cốc Tuấn Sơn.

Hội nghị được khai mạc sáng nay tại học viện Quốc phòng Trung Quốc. Hứa Kỳ Lượng - Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương và Trương Dương - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khai mạc và quán triệt hội nghị.

Ông Lượng yêu cầu tất cả các sĩ quan cao cấp trong toàn quân phải "lĩnh hội sâu sắc các quyết sách do đích thân Tập Chủ tịch đưa ra và đích thân Tập Chủ tịch phát biểu, tự giác quán triệt chấp hành".

Đồng thời Hứa Kỳ Lượng nhấn mạnh, hội nghị phải nắm vững ý nghĩa cảnh tỉnh trong thông báo vụ án Từ Tài Hậu, nghiêm túc nghiên cứu bài học từ vụ Chu Vĩnh Khang và rút ra những cảnh tỉnh gì cho đội ngũ cán bộ cao cấp. 

"Phải lĩnh hội sâu sắc tinh thần chỉnh phong của Tập Chủ tịch đối với hội nghị này" để thay đổi tác phong công tác, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong công tác chính trị. Trương Dương hô hào kêu gọi các tướng lĩnh Trung Quốc phải kiên định quyết tâm chống tham nhũng "cả gốc lẫn ngọn".

Theo South China Morning Post, các tướng Trung Quốc được yêu cầu phải tin vào những luận điểm quan trọng trong những bài phát biểu của Tập Cận Bình và "biến nó thành suy nghĩ và quan điểm chính trị của mình".

Truy tố Chu Vĩnh Khang là một trường hợp mang tính bước ngoặt trong 2 năm triển khai chiến dịch chống tham nhũng nhằm vào khắp các cơ quan chính phủ và quân đội do ông Tập Cận Bình phát động.

Hồng Thủy