Tham gia báo cáo tại Hội nghị ngành Y phải đóng 10-15 triệu, Ban tổ chức nói gì?

15/06/2022 06:52
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo đại diện Ban tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI, việc thu kinh phí là theo quy định của hội nghị.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trong quy chế Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI nêu rõ: “Mỗi đề tài tham gia báo cáo sẽ đóng 10.000.000 VNĐ. Đối với đơn vị chỉ tham gia 1 báo cáo hoặc chỉ tham gia với tư cách là quan sát viên thì mức đóng góp là 15.000.000 VNĐ”.

Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết:

“Kinh phí là theo quy định của hội nghị. Hội nghị là do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, Trường Đại học Y Hà Nội đứng ra đăng cai nên phóng viên cần liên hệ với Ban tổ chức để có thông tin phản hồi chính xác”.

Theo đại diện của Ban tổ chức kinh phí thực hiện được thu theo quy định của Hội nghị. Ảnh chụp màn hình

Theo đại diện của Ban tổ chức kinh phí thực hiện được thu theo quy định của Hội nghị. Ảnh chụp màn hình

Đồng thời, bà Vân cũng gửi cho phóng viên thông báo số 831/TB – ĐHYHN ngày 27/4/2022 thông báo về việc tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI, theo thông báo này, không có hạng mục liên quan đến kinh phí.

Theo thông báo, việc tuyển chọn các đề tài tham dự phải được thông qua Hội đồng cấp cơ sở.

Trong khi đó, tại thông báo số 1029/TB-ĐHYHN ngày 9/6/2022, thông báo về việc nộp hồ sơ đăng ký và kinh phí tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI đã nêu rõ kinh phí tham gia hội nghị ở 2 mức là 10.000.000 đồng với đề tài tham gia báo cáo và 15.000.000 đồng với tư cách là quan sát viên.


Tham gia báo cáo Hội nghị KH&CN tuổi trẻ ngành Y tế phải đóng 10-15 triệu đồng

Phóng viên cũng liên hệ với Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Văn Nhơn - người cung cấp thông tin chi tiết về Hội nghị được nêu trên các thông báo của Ban tổ chức.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Văn Nhơn: “Hội nghị được Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì và Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị đăng cai. Kinh phí được thực hiện theo quy định của Hội nghị và đây là chi phí tổ chức”.

“Những năm trước, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức, cũng có đề nghị về kinh phí và các đơn vị tham gia đều không có ý kiến gì.

Năm nay, Trường Đại học Y Hà Nội giữ nguyên mức kinh phí như những năm trước, không thay đổi gì”, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Văn Nhơn cho biết thêm.

Theo thông tin từ website Nhà trường cho thấy:

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 02 - 04/11/2022 tại Trường Đại học Y Hà Nội, địa chỉ: số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Trần Phương