Thăm Vùng 4 Hải quân tại căn cứ Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa

12/05/2013 05:50
Trần Công Thi
(GDVN) - Sáng 10/5/2013, Hội CCB Thành phố Nha Trang đã tổ chức hơn 50 CCB là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, hội viên CCB Thành phố, đến thăm quan, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân tại căn cứ Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa.
Thăm Vùng 4 Hải quân tại căn cứ Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa ảnh 1

Tại đây, đoàn đã được lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 đón tiếp như những người thân trong gia đình, nồng ấm tình đồng chí, đồng đội năm xưa.

Lãnh đạo Vùng đã thông báo về tình hình hoạt động sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển, hải đảo mà Quân chủng giao cho vùng 4 Hải quân phụ trách bao gồm vùng biển thuộc các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và một phần tỉnh Bình Thuận, cùng quần đảo Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa.

Các CCB được thăm quan hai chiếc tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9 mang tên hai vị vua của Việt Nam có công với đất nước là tàu Đinh Tiên Hoàng và tàu Lý Thái Tổ. Ngoài ra, Vùng đang khẩn chương chuẩn bị cơ sở vật chất và con người để tiếp nhận 6 chiếc tàu ngầm, trong khuôn khổ chương trình hợp tác kỹ thuật quân sự tầm đối tác chiến lược giữa hai nước Nga và Việt Nam.

Qua chuyến giao lưu và thăm quan này đã giúp cho cán bộ, hội viên CCB Thành phố Nha Trang thấu hiểu tầm quan trọng trong việc bảo vệ biển đảo, bảo vệ tổ quốc thiêng liêng của chúng ta là trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam không chỉ hiện tại mà còn mãi mãi về sau.
Trần Công Thi