Thành lập hội đồng, chuẩn bị kỷ luật Hiệu trưởng gửi 300 triệu vào ngân hàng

29/10/2017 07:41
XUÂN QUANG
(GDVN) - Đây là thông tin mới nhất từ Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, Hà Nội trước những vi phạm tài chính tại Trường trung học cơ sở Vân Nội.

Hôm 26/10, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Hải Đăng, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh cho biết, huyện sẽ xử lý kỷ luật cá nhân có liên quan tới những vi phạm tài chính tại Trường trung học cơ sở Vân Nội.

"Hiện tại, thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đang chỉ đạo kiểm điểm vi phạm của cá nhân liên quan tới những vi phạm về tài chính tại trường học này trên cơ sở kết luận thanh tra.

Lãnh đạo huyện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm, trong đó có Hiệu trưởng nhà trường", vị Chánh Văn phòng thông tin ngắn gọn sau hơn 1 tháng phóng viên đặt lịch làm việc, nhưng không tiết lộ thời gian xử lý vi phạm cán bộ.

Thành lập hội đồng, chuẩn bị kỷ luật Hiệu trưởng gửi 300 triệu vào ngân hàng ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng trưởng trung học cơ sở Vân Nội trong cuộc trao đổi với phóng viên hôm 22/9. Ảnh Hữu Chí.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh về việc lãnh đạo nhà trường có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tài chính, thu chi sai quy định, số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng, năm học 2015-2016.

Cụ thể, trường trung học cơ sở Vân Nội đã dùng số tiền 300 triệu đồng trong tổng số tiền do phụ huynh đóng góp đầu năm, để gửi vào Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh huyện Đông Anh.

Thành lập hội đồng, chuẩn bị kỷ luật Hiệu trưởng gửi 300 triệu vào ngân hàng ảnh 2

Không lẽ huyện Đông Anh bất lực với Hiệu trưởng trường cấp 2 Vân Nội?

Lãnh đạo trường trung học cơ sở Vân Nội cũng được cho là tự ý lập danh sách học sinh nghèo. Thực hiện chi trả chế độ chính sách (hỗ trợ chi phí học tập) sai đối tượng. 

Bên cạnh đó, trường trung học cơ sở này còn bị tố cáo có dấu hiệu chi sai cả chục triệu đồng cho giáo viên, nhân viên nghỉ thai sản...

Về thông tin này, một cán bộ công tác tại Trường trung học cơ sở Vân Nội cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, sau thời gian nghỉ chế độ thai sản, kế toán trường đã đưa cho cán bộ này nhận được nhiều tờ phiếu, giống phiếu chi lương và được đề nghị ký tên vào danh sách nhận. 

"Họ nói tôi ký vào để hoàn thủ tục thanh toán nhưng không chi trả tiền. Những tờ phiếu đó giống như phiếu chi lương. Tôi nghĩ đó không phải là tiền nghỉ thai sản", cán bộ này thông tin.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường từ chối trả lời vấn đề liên quan tới dấu hiệu lập khống giấy tờ, chi trả chế độ tiền lương không đúng quy định cho giáo viên trong thời gian giáo họ nghỉ thai sản, nhưng hứa sẽ cung cấp thông tin khi kiểm tra lại.

Tới nay chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi về thông tin trên.

XUÂN QUANG