Thanh tra Chính phủ “vào cuộc” vụ Bí thư xã dùng bằng giả

19/06/2013 11:22
Theo PLVN
Dư luận đang hướng về tỉnh Vĩnh Phúc chờ đợi kết quả xử lý hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp, không trung thực trong hồ sơ của ông Đàm Minh Tuấn, bí thư xã Vĩnh Thịnh ( huyện Vĩnh Tường). Thông tin mới nhất về sự vụ này là Thanh tra Chính phủ mới có văn bản gửi Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc về đơn kiến nghị của ông Trịnh Huy Truyền, người bị cho rằng đã cung cấp văn bằng để ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng.

Trước đó, ông Trịnh Huy Truyền đã có đơn kêu oan gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí. Nội dung lá đơn trên nêu rõ: “Sự việc ông Đàm Minh Tuấn sử dụng bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa giả không liên quan gì tới tôi. Tôi đã trình bày nhiều lần với các đồng chí ( Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) rằng tôi không biết đồng chí Tuấn sử dụng bằng giả như thế nào.

Ông Trịnh Huy Truyền trình bày với phóng viên về việc bỗng dưng bị đưa vào "nghi án" sử dụng văn bằng giả của ông bí thư xã
Ông Trịnh Huy Truyền trình bày với phóng viên về việc bỗng dưng bị đưa vào "nghi án" sử dụng văn bằng giả của ông bí thư xã

Qua thông tin báo chí tôi mới biết đồng chí Tuấn đã tẩy xóa và thay tên tôi thành tên đồng chí Tuấn tôi mới biết bằng của mình bị đồng chí Tuấn sử dụng. Việc các cơ quan chức năng chưa đưa ra được quyết định xử lý dứt điểm làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân tôi. Sự việc không hề liên quan đến tôi những không được kết luận đã tạo ra sự hoài nghi trong đồng nghiệp và quần chúng rằng tôi có liên quan. Cuộc sống và công việc của tôi đang bị ảnh hưởng, đảo lộn nghiêm trọng”.

Ông Truyền đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm minh để được minh oan.

Tại văn bản số 2159/TDXLĐ-XLĐ, Thanh tra Chính phủ cho biết đã chuyển đơn của ông Trịnh Huy Truyền và đề nghị của ông Truyền về việc sớm có kết luận và xử lý nghiêm ông Đàm Minh Tuấn sử dụng văn bằng giả, tới Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Công văn này cũng nêu rõ, căn cứ nội dung đơn và quy định của pháp luật, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh phúc sẽ xem xét, giải quyết.

Trao đổi với phóng viên ông Trịnh Huy Truyền cho biết ông đang chờ đợi Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc xem xét, xử lý nghiêm minh hành vi của người sử dụng văn bằng bất hợp pháp, minh oan, trả lại sự trong sạch cho cá nhân ông.

Văn bằng được ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng
Văn bằng được ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng

Như PLVN đã thông tin, ngày 30/5/2013, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành thông báo số 114- TB/UBKTTU về việc kiểm tra bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường sử dụng văn bằng không hợp pháp.

Thông báo khẳng định: ông Đàm Minh Tuấn đã vi phạm trong việc sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa không hợp pháp để đi học lớp Cao đẳng hành chính, trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Việc sử dụng văn bằng bất hợp pháp của ông Tuấn vi phạm điểm a, khoản 2, điều 21, Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Sau khi xem xét, phân tích tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Đàm Minh Tuấn.

Thông báo này yêu cầu: ông Đàm Minh Tuấn nghiêm túc kiểm điểm những khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đảng.

Ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Tường, thực hiện quy trình xem xét, xử lý ký luật ông Đàm Minh Tuấn theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chỉ đạo xử lý về chính quyền và báo cáo kết quả xử lý về Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6/2013.

Dư luận đang trông đợi tỉnh Vĩnh Phúc xử lý nghiêm minh hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp của bí thư xã Vĩnh Thịnh, đồng thời làm rõ những nghi vấn liên quan tới việc sử dụng đất và làm kinh tế tư nhân của vị bí thư nhiều “điều tiếng” này.

Theo PLVN