Maradona không được đề cử trở lại cầm quyền ở ĐT Argentina

26/07/2011 09:25
(GDVN) - Các ứng viên thay thế Batista đã xuất hiện nhưng không có tên Diego Maradona.

(GDVN) - Sau khi LĐBĐ Argentina (AFA) xác nhận Sergio Batista không còn làm HLV trưởng ĐTQG, công tác tìm kiếm người kế vị đã lập tức bắt đầu. Theo thông báo của AFA, nội trong vòng 7 ngày tới, vị HLV mới sẽ xuất hiện.

Kẻ kế vị Maradona ở Argentina chính thức bị thải hồi

Thầy của Messi, Aguero sắp bị 'trảm'

Maradona kêu gọi HLV Batista từ chức

100.000 ngàn chữ ký để đuổi thầy của Messi

“Messi ngu ngốc, tự làm ô nhục bản thân”

* AFA chấp nhận đơn từ chức của Sergio Batista

* Có 5-6 ứng cử viên thay thế, trong đó có Sabella, Martino và Bianchi

* Maradona không được xem xét

* Carlos Bianchi cân nhắc trở lại dẫn dắt Albiceleste


Trong một buổi họp báo vào ngày hôm qua, Ernesto Cherquis Bialo - phát ngôn viên của AFA thông báo Sergio Batista sẽ không còn làm HLV trưởng của ĐTQG Argentina. Quyết định này được đưa ra sau một cuộc họp của Ủy ban điều hành AFA, bao gồm Luis Segura (đại diện cho CLB Argentinos), Juan Carlos Crespi (Boca Juniors), Mario Contreras (Godoy Cruz), Julio Grondona con (Arsenal, con trai Humberto Grondona), Noray Nakis (Deportivo Armenio) và Germán Lerche (Colón). Dĩ nhiên không thể thiếu tiếng nói của ‘bố già’ 80 tuổi Julio Humberto Grondona.

Sergio Batista đã không còn là HLV trưởng Argentina.
Sergio Batista đã không còn là HLV trưởng Argentina.

Sau thất bại ở Copa América 2011, Sergio Batista đã bị các hinchas chỉ trích dữ dội và HLV 48 tuổi đã phải đệ đơn từ chức lên AFA. Các sếp của AFA đã nhóm họp và chấp nhận để Batista - từng giúp đội U23 quốc gia giành Huy chương Vàng Olympic Bắc Kinh 2008 - rời đội tuyển.

Công cuộc tìm kiếm người kế vị Batista đã lập tức bắt đầu. Theo báo chí Argentina, nội trong 7 ngày tới AFA sẽ tìm được người mới. Những ứng cử viên tiềm năng cũng đã được ‘khoanh vùng’, bao gồm Alejandro Sabella (56 tuổi, hiện đang dẫn dắt CLB Al Jazira ở UAE), Gerardo Martino (48 tuổi, vừa đưa Paraguay vào chung kết Copa América) và Carlos Bianchi (62 tuổi, từng nhiều năm dẫn dắt Boca Juniors, hiện đang tự do).

Cũng theo thông tin từ AFA, còn có 2 ứng cử viên nữa nhưng đó đều là những lựa chọn thứ yếu, không tiềm năng bằng 3 cái tên kể trên. Ngoài ra, ‘ông mũi to’ Carlos Bilardo, người dẫn dắt Argentina tới chức vô địch World Cup 1986, cũng đang cân nhắc trở lại ghế HLV trưởng của Albicelste.

Như vậy, cơ hội dành cho Diego Maradona xem như đã không còn bởi mối quan hệ xấu giữa anh với ‘ông trùm’ Grondona (Maradona từng nhiều lần công khai chỉ trích Grondona sau khi bị sa thải năm 2010).

Trong số 3 ứng cử viên nói trên (4, nếu kể cả Bilardo) thì rõ ràng Gerardo Martino là người có nhiều cơ hội nhất bởi ông còn trẻ và đang thành công với đội tuyển Paraguay. Carlos Bilardo đã 72 tuổi và không huấn luyện từ quá lâu, Sabella xem như đã yên vị kiếm tiền ở Trung Đông còn Bianchi cũng đã luống tuổi và không huấn luyện đã khá lâu rồi.

Cũng theo thông báo của AFA, đội tuyển Argentina đã hủy trận đấu giao hữu với Romania ở Bucharest vào ngày 10/8 tới vì thời gian làm quen của vị HLV mới với đội bóng không nhiều.

Nguyễn Đỉnh