SLNA hứa thưởng 10 tỷ, giải ngân... 1 tỷ

24/08/2011 09:33 Tiểu Yến/GĐXH
Trước trận 'chung kết' với HN T&T, các cầu thủ SLNA háo hức với lời hứa thưởng gần 10 tỷ nếu chiến thắng.

Nhưng sau màn ăn mừng chức vô địch hoành tráng, mới chỉ có hơn… 1 tỷ đồng (chưa kể 3 tỷ đồng từ BTC giải) được chuyển đến tay thầy trò Hữu Thắng.

Hứa thật nhiều…

Hai ngày trước khi HN.T&T hành quân vào xứ Nghệ, người ta "đồ" rằng bầu Hiển sẵn sàng móc hầu bao thưởng Công Vinh và các đồng đội của anh 10 tỷ đồng nếu bảo vệ thành công ngôi vô địch. Chuyện HN.T&T tuyên bố thưởng lớn không làm ai ngạc nhiên, bởi bầu Hiển xưa nay nổi tiếng là "máu" và bạo chi bậc nhất V-League. Nhưng tuyên bố ấy từ đối thủ dường như khiến lãnh đạo SLNA "chột dạ". Vậy là để đáp lại, vài nguồn tin trong nội bộ SLNA đã "hé lộ" rằng nhà tài trợ Bắc Á cũng quyết định phá lệ, treo thưởng 5 tỷ đồng nếu thầy trò HLV Hữu Thắng bảo vệ thành công lợi thế của mình.

Chuyện tiền thưởng đang khiến chức vô địch của SLNA kém lung linh. Ảnh: Minh Hoàng
Ngoài nhà tài trợ Bắc Á, UBND tỉnh Nghệ An cũng hứa thưởng lớn, đồng thời kêu gọi "lòng hảo tâm" từ một loạt doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Các cầu thủ SLNA chưa bao giờ háo hức đến thế, bởi họ nhận được lời động viên, cứ đá hết mình, chuyện tiền bạc không phải lo nghĩ từ một lãnh đạo. Nghe đâu, các doanh nghiệp hưởng ứng lời kêu gọi đã hứa sẽ chi đậm, với tổng số tiền có thể lên tới gần chục tỷ đồng. Nghe thông tin ấy, người hâm mộ bóng đá Nghệ An không khỏi tự hào. Bởi xứ Nghệ có thể còn nghèo, song sự quan tâm và đền đáp cho những cống hiến của các cầu thủ thì chẳng kém bất kỳ nơi nào khác.

Song cho đến giờ, tức là đã 2 ngày kể từ khi SLNA chính thức giành ngôi vô địch, những khoản tiền khổng lồ ấy vẫn chưa đến tay các cầu thủ. Những thắc mắc đã bắt đầu xuất hiện, khiến lãnh đạo CLB cũng hết sức đau đầu. Cầu thủ SLNA người nọ nhìn người kia, không dám hỏi thẳng nhưng ai nấy đều thắc mắc. Người ta đang lo ngại, nếu chuyện tiền thưởng không được làm rõ ràng, thì niềm vui vô địch của SLNA sẽ trở nên không trọn vẹn. Nhưng giải quyết thế nào thì lãnh đạo SLNA cũng bất lực bởi những món tiền "hứa" khổng lồ nói trên không nằm trong tầm tay của họ.
 
… Chờ hoài chẳng thấy

Có mặt trên sân Vinh trong thời khắc SLNA đăng quang vô địch, người ta biết rằng SLNA mới chỉ nhận được tổng cộng... 1,7 tỷ đồng. Trong số tiền này theo công bố công khai từ BTC sân Vinh thì đã có đến 1 tỷ đồng thưởng thuộc về UBND tỉnh. Vài chục doanh nghiệp từng tuyên bố ủng hộ đội bóng rầm rộ nay "im thin thít và lặn mất tăm". Chỉ có 3 doanh nghiệp đứng lên góp "chút đỉnh" vào ngày vui, với số tiền tổng cộng là 70 triệu đồng.

Ở SLNA bây giờ, nhiều người bảo vô địch rồi lại bới móc ra chuyện tiền bạc thì kể cũng chẳng hay ho gì. Nhưng dư luận vẫn cứ ì xèo khi chuyện thưởng hàng chục tỷ đồng kia nói cứ như đùa. Ngay cả nhà tài trợ Bắc Á, 5 tỷ đồng tiền thưởng cũng chưa được khẳng định chính thức. Bà Thái Thị Hương (Tổng Giám đốc Bắc Á) đang đi công tác nước ngoài. Do đó, phải chờ đến khi bà Hương trở về, việc thưởng bao nhiêu mới được quyết định.

Cách đây chưa đầy một tháng, ông tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh từng kêu trời: "Tôi rất đau đầu vì chuyện thưởng. Nhiều khoản tỷ nọ, tỷ kia được báo chí đăng tải, cầu thủ lên hỏi tôi, tôi phải bảo, các con nghe báo nào nói thưởng thì đến đó hỏi. Lãnh đạo CLB không biết". Bây giờ, điệp khúc ấy dường như sẽ một lần nữa phải lặp lại khi những lời hứa thưởng "chờ hoài chẳng thấy" kia cứ như món nợ treo lơ lửng trên đầu, làm nặng nề cả bầu không khí ăn mừng của SLNA. Thôi thì đành hy vọng, trong những ngày tới, sẽ có thêm các nhà tài trợ khác "hồi tâm chuyển ý" và nhanh chóng thực hiện lời hứa thưởng của họ.

Dù ban đầu SLNA không có ý định sẽ làm lễ rước cúp vô địch, tuy nhiên đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo CĐV xứ Nghệ, lãnh đạo tỉnh đã quyết định cho phép CLB tổ chức lễ rước cúp hoành tráng. GĐĐH Hồ Văn Chiêm cho biết, lễ diễu hành (nếu không có thay đổi bất thường) sẽ diễn ra từ 14h30 chiều nay (24/8). Thành phần tham gia gồm thành viên CLB, 500 CĐV của Hội CĐV. Sau lễ diễu hành, dự kiến các thành viên CLB sẽ được lãnh đạo tỉnh ủy tổ chức gặp mặt.

Tiểu Yến/GĐXH