GDVN- Vấn đề thi học sinh giỏi theo môn tích hợp hay theo các đơn môn khi thực hiện chương trình 2018 là vấn đề mới, chưa có hướng dẫn cụ thể của Bộ Giáo dục.
GDVN- Hà Tĩnh đặc cách xét danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh cho 91 thí sinh có điểm IELTS từ 7.0 trở lên. Chuyên gia Bùi Khánh Nguyên cho rằng việc này là không hợp lý.
GDVN- Thông thường những thí sinh của các trường có giáo viên vừa ôn thi, ra đề, chấm thi không rớt mà luôn giành được những giải cao nhất kỳ thi học sinh giỏi.
GDVN- Bộ Giáo dục thông báo mức điểm thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.
GDVN- Trong thời gian tới, Phương Thanh tiếp tục trở thành một trong số các đại diện của tỉnh Phú Thọ tham dự vòng hai chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.
GDVN- Dù dạy trực tuyến, thế nhưng một số cơ sở giáo dục đã, đang triển khai thực hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.
GDVN- Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên.
GDVN- Học sinh Yên Bái sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8. Thời gian khai giảng năm học là ngày 5/9.
GDVN- Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.
GDVN- Từ cách thi đến cách lựa chọn học sinh giỏi ở Mỹ khác hoàn toàn với cách luyện mẹo mực giải bài mà nhiều người than phiền về kỳ thi học sinh giỏi ở ta hiện nay.
GDVN- Thi học sinh giỏi, xu hướng đào tạo gà nòi đã lỗi thời đối với nền giáo dục hiện đại. Kiến thức trong thi học sinh giỏi không có tính ứng dụng với thực tiễn.
GDVN- Để đi thi học sinh giỏi, học sinh buộc phải tập trung học môn mình chọn thi, nên tình trạng học lệch đã và đang xảy ra, đặc biệt là ở các trường chuyên, lớp chọn.
GDVN- Dư luận hay chỉ trích, lên án lối học khoa cử từ chương, sính điểm số thành tích nhưng sau mỗi kì thi học sinh giỏi là lại sính “học sinh giỏi” như lên đồng.
(GDVN) - Đã có những học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi nhưng thi đại học lại rớt, đã có những em phải từ bỏ ước mơ chỉ vì không thể đỗ vào trường đại học
(GDVN) - Các sở giáo dục và đào tạo cần có quyết định dứt khoát, thông báo sớm đến cơ sở giáo dục kế hoạch tổ chức thi Học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh.
(GDVN) - Môn Toán chỉ cần 11,5 điểm (thang điểm 20) là đạt giải nhất, 5 điểm là thí sinh đạt giải khuyến khích. Có nhiều môn thí sinh đi thi học sinh giỏi mà bị điểm 0.