Thu hồi quyết định bổ nhiệm lái xe làm Phó Chánh Văn phòng

17/03/2014 09:01
QUỐC TOẢN
(GDVN) - Huyện ủy Nông Cống vừa ra văn bản thu hồi quyết định bổ nhiệm lái xe lên làm Phó Chánh văn phòng đã được lãnh đạo cơ quan này ký trước đó.

Theo đó, ngày 14/3, ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã ra quyết định số 599-QĐ/HU về việc thu hồi lại quyết định 456-QĐ/HU (bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy).

Sáng 17/3, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống, (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Trước thông tin báo chí phản ánh và việc bổ nhiệm cán bộ chưa đúng với quy định, Huyện ủy Nông Cống đã báo cáo sự việc với Ban tổ chức tỉnh ủy để xin ý kiến chỉ đạo. Tỉnh ủy đã chỉ đạo hủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp từ cán bộ lái xe làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy vì không đúng tiêu chuẩn theo quy định".

ông Phạm Minh Chính - Bí thư Huyện ủy Nông Cống: "Bổ nhiệm anh Hiệp là do tình cảm"
ông Phạm Minh Chính - Bí thư Huyện ủy Nông Cống: "Bổ nhiệm anh Hiệp là do tình cảm"

Cũng theo ông Chính, việc bổ nhiệm ông Hiệp giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng xuất phát từ tình cảm hơn là quy định: “Sau hơn 1 năm làm việc thì anh Hiệp đã hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên dù hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng do anh Hiệp không đủ tiêu chuẩn theo quy định nên chúng tôi đã sửa sai bằng cách thu hồi quyết định bổ nhiệm”.

“Sắp tới Thường vụ Huyện ủy sẽ có có phương án bố trí anh Hiệp vào công việc khác phù hợp với năng lực và sức khỏe”, ông Chính cho hay.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông thông tin, ngày 2/5/2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống đã ký quyết định số 456-QĐ-HU bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy. Tại thời điểm bổ nhiệm, ông Hiệp không đáp ứng được những tiêu chuẩn trong việc bổ nhiệm cán bộ. Quyết định bổ nhiệm trên đã gây ra nhiều bất bình trong dư luận trong thời gian vừa qua.

QUỐC TOẢN